Những cách giảm đau cho người bệnh gút
23.08.2015, 08:33 AMBạn thích bài viết này?
Ngâm chân bằng nước muối ấm
Trong muối Epsom, các chuyên gia tìm thấy một hàm lượng lớn chất magie, việc bổ sung magie rất có lợi cho tim mạch, kích thích lưu thông máu, giúc thải loại độc tố. Nếu không có muối Epsom người bệnh cũng có thể dùng những loại muối thông dụng để thêm vào nước ngâm chân, cũng sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn.
Chườm đá
Chườm đá là một cách đơn giản và dễ thực hiện đối với người bệnh gút. Người bệnh chỉ cần chườm đá lên vùng bị đau, cố gắng chườm túi đá từ 10 – 15 phút sẽ thấy giảm đau đáng kể. Phương pháp này đã được các nhà nghiên cứu thử nghiệm và thấy mang lại hiệu quả rõ ràng nên bệnh nhân bị gút có thể yên tâm sử dụng.
Ăn trái anh đào (cherry) để giảm lượng acid uric trong cơ thể
Người bệnh gút được khuyên không nên bỏ qua quả anh đào bởi loại quả này có tác dụng giảm lượng acid uric trong cơ thể vì thế giảm bệnh Gout, ăn hoặc uống nước ép anh đào đều rất có lợi cho người bị Gout.
Anh đào giúp giảm đau nhức và sưng khớp do gout
Trái anh đào có đặc tính chống viêm, pha loãng nước ép quả anh đào và uống ba lần mỗi ngày. Chắc chắn bạn sẽ thấy rất hiệu quả, cơn đau nhanh chóng mất đi.
Mỗi ngày ăn 20 quả anh đào giúp giảm đau nhức và sưng khớp do gout. Bệnh nhân gout nên lựa chọn loại anh đào chua.
Uống nhiều nước để làm loãng lượng acid uric trong cơ thể
Nước có tác dụng làm loãng lượng acid uric trong cơ thể vì thể giúp giảm bệnh Gout. Những người bị Gout nên uống càng nhiều nước càng tốt.
Ăn nhiều rau xanh giúp thải acid uric hiệu quả
Bệnh gout hình thành do một chế độ dinh dưỡng nhiều thực phẩm giàu năng lượng nhất là ăn các loại thịt, tim, gan, lòng hay các loại hải sản.
Theo các chuyên gia sức khỏe, người bệnh gút nên dùng nhiều rau xanh, những loại có tác dụng thải ra ngoài chất acid uric gây bệnh.
Ăn nhiều rau xanh cũng là một giải pháp hiệu quả
Các bà nội trợ có thể lưu ý cách chế biến sau: dùng cải bẹ xanh nấu và uống mỗi ngày thay nước. Nhờ uống loại nước này đều đặn có tác dụng giúp thải ra ngoài chất acid uric, phòng trừ bệnh gout rất hiệu quả.
Chế độ ăn uống giảm đau cho người bệnh gút
Với người bệnh gút , việc ăn uống như thế nào là rất quan trọng. Theo các chuyên gia, người bệnh gút không nên ăn các loại thức ăn nhiều chất đạm, nhất là đạm động vật như tim, gan, thận, óc, trứng vịt lộn … Nên ăn các loại thức ăn có hàm lượng purin thấp như trứng, sữa, pho mát tươi, bánh mì, bột ngũ cốc, rau cần, súp lơ, khoai tây, bí đỏ, đậu tương …
Người bệnh cũng nên hạn chế đồ ăn hải sản như cá biển, tôm, cua, ốc, hến, tuyệt đối không được uống rượu, bia, đồ uống có chất kích thích, nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả, uống nhiều nước, đặc biệt là các loại nước khoáng và nước uống có ga vì 2 loại này giúp kiềm hóa nước tiểu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đào thải lượng acid uric ra khỏi cơ thể.
Cần chú trọng sinh hoạt và tập luyện cho người bệnh gút
Người bệnh gút nên vận động thường xuyên, vừa sức, không nên tập luyện quá nhiều, quá sức sẽ làm gia tăng cơn đâu ở các khớp. Người bệnh cũng nên tránh dầm mưa lạnh hay tắm lạnh đột ngột.
Giữ cho tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, bực tức và người bệnh cũng không nên thức khuya ảnh hưởng đến sức khỏe.
Về vấn đề dùng thuốc với người bệnh gút, người bệnh nên uống thuốc đều đặn và đúng liều lượng theo chỉ định của bác sỹ. Không nên lạm dùng hay tùy ý sử dụng thuốc giảm đau khi có hiện tượng sưng đau các khớp, chỉ dùng thuốc giảm đau, kháng viêm khi có các cơn đau và nên dùng theo hướng dẫn của bác sỹ.
Nguồn: thdcanada.com.vn
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Các chỉ số xét nghiệm máu quan trọng bạn nên biết
465,319 lượt xem -
Ý nghĩa của các chỉ số xét nghiệm nước tiểu
67,044 lượt xem -
Vì sao bạn dễ say rượu?
55,964 lượt xem -
Cách chữa trị chuột rút hiệu quả
24,917 lượt xem -
Hơi thở tiết lộ nguy cơ ung thư dạ dày
24,372 lượt xem -
Triệu chứng chung của các bệnh về xương khớp
22,718 lượt xem