Cách làm món mì Udon Nhật Bản đơn giản đúng chuẩn
25.04.2015, 09:12 PMBạn thích bài viết này?
Nguyên liệu cho món mì Udon
– 300gr thịt bò
– 1 bó mỳ udon
– Tỏi tây, ớt
– Giấm, đường, bột ngũ vị hương, dầu mè, muối ăn, nước tương (xì dầu)
Cách làm mì Udon
Bước 1:
– Thái thịt bò thành những miếng nhỏ vừa ăn và ướp với ngũ vị hương, nước tương, đường, muối, giấm.
– Tùy khẩu vị mà bạn nêm gia vị cho vừa măm nhá!
Bước 2:
– Tiếp theo, trộn đều tất cả lên để thịt thật ngấm trong 30 phút.
Bước 3:
– Đun nóng dầu rồi cho tỏi tây, ớt vào xào cho thơm nè.
Bước 4:
– Sau đó, cho thịt bò vào xào cùng. Chú ý là mình phải để lửa to cho thịt bò chín mềm nghen.
Bước 5:
– Khi thịt bò đã bắt đầu chín và ngấm các loại gia vị ở trên, các bạn cho thêm một bát con nước lọc vào đun cùng nhé!
Bước 6:
– Khi nước bắt đầu sôi, cho thêm chút xíu giấm vào nữa này.
Bước 7:
– Đun thịt với lửa to trong 30 phút để cạn bớt nước. Sau đó, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 8:
– Cuối cùng, luộc chín mỳ và bỏ vào măm cùng thôi!
Và đây là kết quả món mì Udon, chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé !!!!
chúc các bạn thành công!
nguồn: vào bếp nấu ăn
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,107 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem