Cách làm chè chuối nước cốt dừa
22.04.2015, 07:12 PMBạn thích bài viết này?
Nguyên liệu làm món chè chuối nước cốt dừa
– Chuối chín: 5-6 quả to
– Bột báng: 30gr
– Nước cốt dừa: 200ml
– Đường: 100gr (hoặc theo khẩu vị)
– Lạc: 30gr
– Vừng: 10gr
– Rượu nếp: 1 thìa cà phê (không có cũng không sao vì nếu có rượu để ướp sẽ làm cho chuối thơm hơn).
Các bước thực hiện:
Bước 1: Bột báng ngâm nước trong khoảng 2-3 tiếng cho nở mềm.
Bước 2: Chuối đem lột vỏ, cắt miếng tròn vừa ăn rồi rưới một ít rượu nếp vào, xóc đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lấy miệng bát để chuối khỏi thâm. Để ướp khoảng 20 phút cho rượu ngấm.
Bước 3: Hòa 200ml nước cốt dừa với 800ml nước. Thêm bột báng rồi đặt nồi cốt dừa lên bếp đun sôi.
Bước 4: Thêm 100gr đường vào nồi cốt dừa, quấy đều cho đường tan rồi hạ lửa xuống mức nhỏ nhất để nước cốt dừa khỏi trào.
Bước 5: Cho vừng vào chảo, quấy đều tay cho đến khi vừng phát tiếng nổ lép bép, chuyển màu hơi vàng và có mùi thơm bốc lên thì tắt bếp.
Bước 6: Lạc (đậu phộng) rang chín, xảy sạch vỏ, cho vào cối giã vỡ làm 2 làm 3.
Bước 7: Khi bột báng chín nổi lên mặt nước và có màu trong thì cho chuối vào đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 8: Khi chè chuối đã nguội thì múc chè ra bát hoặc cốc, thêm đá, rắc vừng và lạc lên trên.
Chúc các bạn thành công với món chè chuối nước cốt dừa nhé!
nguồn:monngonmoingay
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,107 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem