Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom bổ
>
Sức khỏe

Những thực phẩm chống oxy hóa và lão hóa tốt nhất

23.03.2015, 12:08 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 10,222
Tag: thuc pham chong lao hoa | thuc pham chong oxy hoa
Sự đa dạng về dinh dưỡng của các loại thực phẩm này thực sự có tác dụng giúp bạn "lão hóa khỏe mạnh" khi có tuổi.

Các loại quả mọng rất giàu hợp chất Polyphenolic giúp chống Oxy hóa

  

Quả mâm xôi và người anh em của nó như trái nam việt quất và dâu tây... là các loại quả rất giàu hợp chất Polyphenolic - chất chống Oxy hóa có tác dụng bảo vệ chống lại sự suy giảm sức khỏe thể chất và tinh thần. Ăn các loại quả này mỗi ngày không những giúp bạn luôn minh mẫn, vui vẻ mà còn giảm căng thẳng do Oxy hóa, giảm viêm và cải thiện sức khỏe của các tế bào trong cơ thể.

Ngoài ra, hầu hết các loại trái cây này đều chứa nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng nên rất bổ dưỡng cho cơ thể.

Ớt đỏ, cam, hạt thông, hạt hướng dương rang, dầu cây rum cũng có tác dụng chống lão hóa

Các loại thực phẩm này chứa nhiều Vitamin C giúp ngăn chặn các thay đổi liên quan đếnlão hóa da. Các loại dầu từ các rau củ này có chứa hàm lượng cao Axit Linoleic nên cũng có tác dụng chống lão hóa tương tự. Bất kể tuổi tác, ánh nắng mặt trời hoặc các yếu tố khác, những phụ nữ ăn nhiều thực phẩm giàu Vitamin C và Axit Linoleic sẽ có ít nếp nhăn, da không bị khô và mịn màng hơn.

Cacao dẫn đầu danh sách các loại thực phẩm có chứa chất chống Oxy hóa

Mặc dù trà xanh nổi tiếng là có lợi ích chống Oxy hóa nhưng Cacao thực sự có các chất Phenolic cao hơn nên có thể dễ dàng chống lại tổn thương do oxy hóa gây ra. Thật vậy, Cacao dẫn đầu danh sách các loại thực phẩm có chứa chất chống Oxy hóa, hơn cả rượu vang đỏ, trà xanh và trà đen. Cacao kết hợp với sữa không béo có thể giúp củng cố xương vững chắc.

Rau chân vịt (Rau Bina), cải xoăn giúp giảm mức độ suy giảm nhận thức theo tuổi tác

Một lý do để ăn nhiều rau xanh này là nó sẽ giúp giảm mức độ suy giảm nhận thức theo tuổi tác. Những người ở độ tuổi từ 65 tuổi trở lên nếu ăn khoảng 3-4 phần ăn hàng ngày các loại rau xanh lá thì sẽ có trí nhớ tốt hơn và minh mẫn hơn so với những người ăn ít hơn một khẩu phần rau mỗi ngày.

nguyenhue(tonghop)

Tạo chủ đề mới

nguyenthihue
hue_nguyen
55 bài | 1,142 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn