Ăn ổi rất tốt cho hệ tim mạch
17.03.2015, 01:32 PMBạn thích bài viết này?
Trái ổi là một loại quả bổ dưỡng, là nguồn cung cấp sinh tố A và C, đa số sinh tố tập trung ở phần thịt, lớp vỏ mỏng bên ngoài quả. Ổi được thể ăn sống, chế thành kem hoặc nước giải khát. Các bác sĩ trong sức khỏe gia đình khuyên rằng ăn ổi rất có nhiều lợi ích, đặc biệt là hệ tim mạch.
Ổi rất tốt cho sức khỏe
Sức khỏe gia đình là vấn đề được rất nhiều người quan tâm Ổi là nguồn vitamin C làm lành da tuyệt vời nhất. Trong ổi đặc biệt là ổi đào có lượng lycopen nhiều hơn cà chua 26%, có thể giảm bớt nguy cơ bệnh tim. Vitamin C có tác dụng chống oxy hóa, chống lão hóa và thành mạch máu bền vững, có lợi cho hệ tim mạch, ngăn ngừa tình trạng rối loạn mỡ trong máu. Đồng thời nó giúp cho hệ tiểu hóa được chuyển hóa tốt hơn. Vì ổi tốt cho hệ tim mạch, khiến máu huyết lưu thông tốt, ăn ổi giúp phái đẹp sở hữu một làn da khỏe mạnh, hồng hào, đồng thời giúp da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời.
Những tác dụng khác
Ổi rất có ích cho hệ tiêu hóa và ổi có khả năng chống béo phì, giúp có vòng eo thon đáng mơ ước. Nước ép trái ổi hoặc nước sắc lá ổi rất có lợi trong việc giả ho, trị cảm, đồng thời có tác dụng “dọn dẹp” hệ hô hấp. Thịt của quả ổi chứa rất nhiều vitamin và sắt, nhờ đó có tác dụng ngăn ngừa bệnh cảm và các trường hợp bị nhiễm siêu vi; giúp cải thiện cấu trúc da và ngăn ngừa các bệnh về da tốt hơn bất cứ loại mĩ phẩm nào nhờ tính chất làm se của trái ổi và lá ổi. Trái ổi là nguồn chứa dinh dưỡng cao nhất, trái ổi không những có mùi thơm rất đặc trưng mà vị của ổi còn ngọt, thanh tạo cho người sử dụng cảm giác thích thú và ấn tượng. Trái ổi được ưa chuộng trên Thế giới và đặc biệt ở Việt Nam trái ổi được trồng ở khắp mọi nơi. Lương y Đinh Công Bảy cho biết, trong đông y ổi có vị ngọt, chát, chua và tính bình. Tác dụng của ổi là kiện tỳ, tiêu thực, giảm đau, giải độc, hạ sốt…
Lưu ý khi ăn ổi
Mặc dù ổi rất tốt cho hệ tim mạch nhưng sức khỏe gia đình khuyên mọi người nên lưu ý khi ăn ổi Mặc dù quả ổi không độc không nên ăn ổi non vì còn nhiều vị chát sẽ có hại những người bị dạ dày và táo bón. Khi ăn ổi chín, cũng nên bỏ hạt ổi vì hạt ổi khó tiêu, gây trở ngại cho hệ tiêu hóa. Những người bị suy nhược cơ thể, suy dinh dưỡng nên sử dụng ổi dưới dạng xay nhuyễn hoặc ép thành nước thì sẽ hấp thụ được tốt hơn.
T.Nhung(Nguồn:vietbao.vn)
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Nuôi con bằng sữa mẹ - Tác hại của sữa bột
21,689 lượt xem -
Các mẹo nhỏ giúp bếp không thành bãi chiến trường sau khi nấu ăn
19,558 lượt xem -
Khám phá món ăn ít calo cho người muốn giảm cân
19,381 lượt xem -
Loại bỏ độc tố trong trai, hến cực kỳ đơn giản
18,967 lượt xem -
Bài thuốc dân gian chữa lang ben
18,404 lượt xem -
Những món ăn vặt bổ dưỡng tại bàn làm việc
16,615 lượt xem