Trâu Gác Bếp Món Ăn Siêu Độc Lạ
28.05.2021, 03:11 PMBạn thích bài viết này?
Thịt trâu gác bếp - món ngon vùng núi Tây Bắc
Núi rừng Tây Bắc gắn liền với hình ảnh con trâu, vừa cung cấp sức kéo, vừa cung cấp lương thực cho người dân nơi đây. Thịt trâu gác bếp phải là loại thịt trâu ngon, thái dọc thớ dài rồi tẩm ướp gia vị đặc trưng của người dân tộc. Tuy nhiên, thịt trâu ngon phải có hai hương vị riêng biệt, và đặc trưng nhất của hương vị miền núi của món ăn là vị cay nồng của tiêu rừng cùng với mùi thơm rất riêng mà hiếm nơi nào có được là hương Mắc khén.
Có lẽ cái tên thịt trâu gác bếp xuất phát từ cách chế biến món ăn này. Từng miếng thịt trâu sau khi ngâm kỹ được đốt nóng bằng que tre và đặt trên bếp, sau đó nướng bằng củi lấy trên núi về phơi khô dần để mang lại hương vị đặc trưng cho món ăn. Thịt trâu sau khi chín chuyển sang màu đen do khói hun lâu ngày, mùi thơm lan tỏa kết hợp mùi thơm của tiêu, gừng và mùi thơm của củi. Thịt trâu xé sợi bên trong không bị khô như nhìn bên ngoài mà vẫn giữ được màu đỏ tươi nhờ thịt được chọn từ những thớ thịt ngon nhất.
Vốn được người dân tộc làm ra với mục đích dự trữ, mang theo làm thức ăn trong những ngày đi rẫy nên dù làm hoàn toàn thủ công, không chất bảo quản nhưng thịt trâu gác bếp vẫn có thể bảo quản và lưu trữ được cả tháng. mà không lo hư hỏng nấm mốc. Chính vì đặc điểm này mà nhiều người thường thích mua vài cân mang về nhà cất trong tủ lạnh, dùng làm món ăn chơi hay ăn vặt trong những buổi nhậu nhẹt cùng bạn bè.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Chim sẻ nướng sả ớt cực ngon
22,357 lượt xem -
Đặc sản Sài Gòn giá cực yêu
21,036 lượt xem -
Thịt cừu trong ẩm thực của Ấn Độ
20,148 lượt xem -
Các món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Ấn Độ
19,197 lượt xem -
Cơ bản về Cocktail
15,468 lượt xem -
10 món ăn nhẹ không thể không thử qua
15,086 lượt xem