Bánh Canh Chả Cá Nha Trang chính gốc
02.04.2020, 10:34 PMBạn thích bài viết này?
Nha Trang, ắt hẳn không phải là 1 địa điểm quá xa lạ đối với mỗi người dân Việt Nam cũng như các du khách quốc tế. Nhắc đến Nha Trang, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến 1 khu du lịch đẹp nhất VN, với bãi biển dài cùng rất nhiều hòn đảo hoang sơ cực đẹp, nghĩ đến những tòa khách sạn hiện đại, nghĩ đến những chuyến du lịch đầy hấp dẫn và thú vị. Bên cạnh đó là những món ăn đường phố đặc sản của phố biển: Bánh canh chả cá, Bún cá, Bánh căng, Bánh xèo, Phở Bắc - Phở Nam, Nem cuốn, Nem chua Ninh Hòa, Gỏi đu đủ bò khô....
Đặc biệt, Bánh canh chả cá Nha Trang là món ăn khiến mỗi thực khách xuýt xoa mãi vì sự tươi ngon mang đậm chất phố biển, khiến mỗi người đều muốn thưởng thức mỗi khi đến với Nha Trang, có thể không ngoa khi nói rằng, Bánh canh chả cá Nha Trang là 1 trong những món ăn đại diện cho Ẩm thực đường phố Nha Trang.
Thực khách có thể dễ dàng tìm thấy những quán bán bánh canh chả cá ở mỗi góc phố, hoặc những bà những cô bán hàng rong với đôi gánh bánh canh trên vai đi khắp nẻo đường; hoặc sang trọng hơn là những nhà hàng, quán ăn ở trong trung tâm thành phố, món Bánh canh chả cả vẫn hiện diện như 1 khẳng định về chất lượng và giá trị của món ăn này.
Vậy tại sao Bánh canh chả cá Nha Trang lại ngon đến mức độ vậy? Nhìn vào nguyên liệu để làm nên 1 tô Bánh canh chả cá Nha Trang, chúng ta sẽ dễ dàng hiểu được điều đó. Những thành phần chính có thể kể đến gồm:
- Sợi bánh canh: gồm nhiều loại như: bột gạo, bột bún, bột lọc. Đây là những nguyên liệu nấu ăn phổ biến, thực khách dễ dàng tìm mua ở tất cả mọi nơi. Tùy theo sở thích mà mình lựa chọn 1 loại sợi bánh canh thích hợp.
- Chả cá: thành phần "linh hồn" của món ăn, được xem là món ăn đặc trưng chỉ có ở xứ biển. Chả cá ở đâu cũng có nhưng chả cá ở Nha Trang được người dân nơi đây làm rất khéo và ngon, một số du khách biết rõ về ẩm thực nơi đây, khi có dịp du lịch ở đây, chẳng khi nào quên mua về một ít chả cá về làm quà. Chả cá ngon vì nguồn nguyên liệu tươi, được chế biến từ những con cá tươi, sau đó là cách nêm gia vị khéo léo, cũng như kỹ thuật bí quyết khi xay và quết những con cá tươi để tạo độ dai vừa phải cho chả. Cá dùng để chế biến khá đa dạng như cá chuồn, cá nhồng, cá mối, cá cháy, cá rựa, cá thờn bơn, cá thu, cá cờ,... những loại cá nhồng là làm nên chả cá ngon nhất.
Nếu du khách đã đến Nha Trang, thì đừng ngần ngại mà thử ngay 1 tô Bánh canh chả cá Nha Trang để cảm nhận được hương vị của xứ biển, cái ngon và cái ngọt của từng miếng cá hoàn lẫn với nước lèo ngọt thanh nhé.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Chim sẻ nướng sả ớt cực ngon
22,393 lượt xem -
Đặc sản Sài Gòn giá cực yêu
21,067 lượt xem -
Thịt cừu trong ẩm thực của Ấn Độ
20,178 lượt xem -
Các món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Ấn Độ
19,225 lượt xem -
Cơ bản về Cocktail
15,496 lượt xem -
10 món ăn nhẹ không thể không thử qua
15,107 lượt xem