Chả cá Lý Sơn – Món ăn nhất định phải thử khi du lịch đảo Lý Sơn
24.05.2021, 01:46 PMBạn thích bài viết này?
Chả Cá Lý Sơn là một là món đặc sản nổi tiếng của vùng đảo này. Khi đi du lịch đảo Lý Sơn, du khách thập phương không thể không nếm thử mùi vị của các món ngon từ chả cá này.
1. Chả cá Lý Sơn là loại chả cá gì?
Chỉ một số ít loài cá có thể làm được chả cá. Thông thường, người ta sử dụng những loại cá có thịt dày, trong và chắc như: cá thu, cá đỏ, cá thác lác, cá basa, cá rô,… Mỗi loại cá với kết cấu thịt khác nhau, sẽ cho ra hương vị đặc trưng, không giống nhau.
Lý Sơn là một ngư trường rộng lớn, sạch, dồi dào hải sản, thích hợp cho nhiều loài cá sinh sống và phát triển, đặc biệt là cá đỏ. Vì thế, chả cá Lý Sơn được làm từ cá đỏ củ. Với nguồn cá tươi phong phú cùng với cái duyên lâu bền bên nghề cá, người dân Lý Sơn thật khéo léo khi làm ra những lát chả cá tươi ngon, đậm vị, giàu dinh dưỡng. Điều này làm cho chả cá Lý Sơn trở thành một thương hiệu chả cá nổi tiếng, được ưa chuộng rộng rãi.
2. Tại sao nên ăn Chả cá Lý Sơn nhà Jan Store?
Jan Store chuyên cung cấp đặc sản Lý Sơn, đặc sản quảng ngãi làm quà đến các thực khách trên toàn quốc. Chả cá Lý Sơn là một trong những sản phẩm được bán chạy nhất tại Jan Store với chất lượng uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Chả cá tươi nhà Jan Store được làm 100% từ cá đỏ củ Lý Sơn, có thể đưa vào các bữa ăn gia đình hằng ngày hoặc thích hợp để làm quà biếu tặng.
3. Nguyên liệu để làm nên Chả cá Lý Sơn
Nguyên liệu làm chả cá Lý Sơn.
Chả cá Lý Sơn được người dân chế biến từ cá đỏ củ theo công thức gia truyền nên hương vị rất thơm ngon, dai, ngọt đặc biệt.
Ngoài ra, người làm chả cá ngon ở Lý Sơn có một nguyên tắc: chỉ dùng tỏi Lý Sơn làm gia vị để ướp chả. Cá tươi trộn với tỏi Lý Sơn chưa cần chiên, hấp đã dậy mùi thơm nức. Nếu dùng các loại tỏi khác, hương vị của chả cá sẽ kém hẳn.
4. Chả cá Lý Sơn – Thực phẩm được chế biến thủ công, sạch sẽ
Để đạt được hương vị truyền thống, chả cá Lý Sơn phải trải qua quy trình chế biến hoàn toàn thủ công.
Đầu tiên, người làm chả cá sẽ sơ chế cá đỏ thật sạch rồi tách xương và thịt cá riêng bằng máy móc chuyên dụng (hoặc làm bằng tay). Sau đó cho thịt cá vào máy xay. Trải qua nhiều công đoạn bao gồm xay nhuyễn, nêm gia vị, trộn, định hình chả cá và cuối cùng là thành phẩm gồm: chả cá tươi sống, chả cá hấp, chả cá chiên.
Quy trình tách thịt cá để làm chả. Nguồn ảnh: Internet
Mỗi cơ sở sẽ có một bí quyết riêng để làm cho chả cá thơm ngon, dai, ngọt tự nhiên mà không cần pha thêm bất kì hoá chất nào. Đó là lý do tại sao chả cá Lý Sơn lại được du khách ưa thích đến vậy.
Có thể nói rằng, chả cá Lý Sơn ngon trứ danh không chỉ nhờ vào nguồn cá tự nhiên tươi nguyên mà còn nhờ vào đôi bàn tay khéo léo của người làm nghề chả cá truyền thống nơi đây!
5. Jan Store đảm bảo bán hàng thực phẩm sạch sẽ, đúng quy trình, chuẩn chất lượng
Nhà Jan Store cam kết cung cấp chả cá giá rẻ tươi ngon, chất lượng. Chả cá Lý Sơn nhà Jan được lựa chọn theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Bộ Y tế về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hiện tại cửa hàng có sẵn chả cá tươi Lý Sơn được đóng thành từng túi 500g. Do đó, mọi người có thể đặt mua tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mình.
Xem thêm tại: http://dacsan3mien.top/
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Chim sẻ nướng sả ớt cực ngon
22,357 lượt xem -
Đặc sản Sài Gòn giá cực yêu
21,036 lượt xem -
Thịt cừu trong ẩm thực của Ấn Độ
20,148 lượt xem -
Các món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Ấn Độ
19,197 lượt xem -
Cơ bản về Cocktail
15,468 lượt xem -
10 món ăn nhẹ không thể không thử qua
15,086 lượt xem