Hạt điều rang muối đặc sản Bình Phước
11.06.2021, 09:16 PMBạn thích bài viết này?
Hạt điều là một loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết có lợi cho cơ thể con người. Nó đặc biệt chứa các chất sau:
- Chất đạm.
- Các khoáng chất cần thiết như đồng, canxi, magiê, sắt, phốt pho, kali và kẽm.
- Hàm lượng natri thấp.
- Các loại vitamin như: vitamin C, vitamin B1 (thiamine), vitamin B2 (riboflavin), vitamin B3 (niacin), vitamin B6, axit folic, vitamin E (α-tocopherol) và vitamin K (phylloquinone).
- Axít oleic.
- Một số chất béo không bão hòa đơn lành mạnh và một lượng nhỏ chất béo không bão hòa đa.
- Đặc biệt là hạt điều nếu ăn đúng cách thì không chứa cholesterol có hại cho sức khỏe.
Với những chất dinh dưỡng được liệt kê ở trên, ăn hạt điều sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:
Hạt điều rang muối phòng chống bệnh tim:
Hạt điều cung cấp nguồn chất béo lành mạnh cho cơ thể con người, có thể hấp thụ các vitamin tan trong chất béo như vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K, đồng thời tạo ra sự phát triển của axit béo cần thiết cho tim và não. Chất béo trong hạt điều là chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa rất tốt cho sức khỏe tim mạch, khi được hấp thụ đầy đủ sẽ giúp giảm lượng cholesterol xấu.
Giúp duy trì cơ bắp và dây thần kinh khỏe mạnh:
Hạt điều là một nguồn cung cấp magiê dồi dào, rất quan trọng cho sự phát triển của xương, cơ, mô và các cơ quan nội tạng. Magiê giúp duy trì huyết áp, tăng cường hệ thống miễn dịch, duy trì chức năng thần kinh và giữ cho xương chắc khỏe. Nó cũng tham gia vào các chức năng trao đổi chất, ảnh hưởng đến hoạt động của insulin và điều chỉnh lượng đường huyết trong cơ thể. Sự thiếu hụt magiê có thể làm thay đổi sự trao đổi chất của canxi và các hormone chịu trách nhiệm cho chức năng của nó.
Tăng cường hệ thống miễn dịch:
Hạt điều có chứa kẽm Kẽm đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, chống nhiễm trùng, tổng hợp protein và làm lành vết thương. Kẽm cũng giúp duy trì sức khỏe của thai nhi và trẻ em trong giai đoạn đầu đời, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai.
Có tác dụng giảm béo: sử dụng hạt điều giúp thay thế mỡ động vật bằng chất béo không bão hòa đơn, đồng thời giúp kiểm soát cân nặng, giảm tích tụ mỡ và cholesterol. Trong hạt điều còn chứa chất chống oxy hóa, vitamin E có thể ngăn ngừa lão hóa và làm đẹp da, tóc rất có lợi cho phụ nữ.
Chủ đề trước
Làm kem chuối mít vàng ươm thơm lành chẳng cần kem hay máy xay
Kinh nghiệm chọn mua khô cá lóc
Giải pháp chọn quà tặng bánh Trung thu ngon tiết kiệm mùa Covid-19
Bạn đã thưởng thức “thạch nổ” đang gây sốt thị trường chưa?
Tạo chủ đề mới
-
Chim sẻ nướng sả ớt cực ngon
22,358 lượt xem -
Đặc sản Sài Gòn giá cực yêu
21,037 lượt xem -
Thịt cừu trong ẩm thực của Ấn Độ
20,148 lượt xem -
Các món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Ấn Độ
19,197 lượt xem -
Cơ bản về Cocktail
15,468 lượt xem -
10 món ăn nhẹ không thể không thử qua
15,086 lượt xem