Tuyển tập các công thức làm đồ chay ngon-hâp dẫn (p1)
07.12.2018, 03:53 PMBạn thích bài viết này?
Hôm nay, các bạn sẽ được đến với chuyên mục tuyển tập các công thức nấu món chay cực ngon, hấp dẫn và được nhiều người yêu thích
1. Mì ý tỏi gừng ăn kèm súp lơ nướng
Nguyên liệu cần có:
* Món súp lơ:
1 đầu súp lơ (cắt nhỏ)
2 muỗng cà phê dầu thực vật
*Hỗn hợp sốt gia vị:
4 muỗng cà phê ớt bột paprika
1/2 muỗng cà phê ớt bột cayenne
1 muỗng cà phê hạt tiêu đen (xay nhỏ)
1 muỗng cà phê tiêu đỏ
1/2 muỗng cà phê khô cỏ xạ hương
1 muỗng cà phê khô oregano
1 muỗng cà phê bột tỏi
1/4 muỗng cà phê bột hành tây
1/2 muỗng cà phê muối
*Sốt tỏi mì Ý:
2 muỗng cà phê dầu ô liu
3 tép tỏi băm nhỏ
2 ly sữa chay không đường (sữa hạnh nhân hoặc sữa hạt điều)
1 muỗng canh bột mì hoặc bột gạo
1 muỗng bột bắp
10 tép tỏi rang
1/4 muỗng cà phê cỏ xạ hương khô
2 muỗng canh dinh dưỡng nấm men
1/2 đến 3/4 muỗng cà phê muối
Húng quế xắt nhỏ
Tiêu đen
Cách thực hiện:
*Súp lơ nướng gia vị:
- Làm nóng lò đến 425 độ F. Cho súp lơ vào một bát lớn.Rưới dầu oliu đều lên súp lơ rồi dùng tay trộn đều lên.
- Trong một bát nhỏ, trộn các thành phần hỗn hợp gia vị vào với nhau (thêm một chút ớt bột nếu bạn là người thích ăn cay). Sau đó rắc hỗn hợp gia vị vừa trộn lên trên tất cả các súp lơ và đảo đều lên để gia vị trộn đều vào súp-lơ.
Cho súp lơ lên khay nướng rồi cho vào lò trong 25 đến 30 phút.
*Làm mì Ý sốt tỏi:
- Luộc mì ống theo hướng dẫn trên bao bì, để ráo nước và đặt sang một bên.
- Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Thêm tỏi băm nhỏ đảo tỏi trong 3 đến 4 phút, hoặc cho đến khi vàng,
- Tiếp đến, trộn đều các nguyên liệu còn lại của thành phần làm mì ý sốt tỏi đến khi được hỗn hợp gia vị mị. Sau đó đổ vào chảo, tăng nhiệt độ bếp lên.
- Đun sôi nước sốt . Nếm thử sốt và điều chỉnh muối và hương vị một cách cẩn thận. Đun sôi thêm 2 phút nữa. Cuối cùng đổ mì ý đã luộc vào, tắt bếp và để mì trong chảo khoảng 2 phút.
Cho mì ý ra đĩa, súp lơ nướng lên trên, cho rau thơm và nước cốt chanh lên trên và thưởng thức món mì chay nóng hổi.
2. Súp đậu gà
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 củ hành vàng lớn (thái hạt lựu)
- 3 củ cà rốt lớn (thái hạt lựu)
- 3 cọng cần tây (thái hạt lựu)
- 5 tép tỏi (băm nhỏ)
- 12 chén nước xuýt rau củ
- 2 muỗng cà phê cỏ xạ hương
- 3 lá nguyệt quế khô
- Tiêu đen
- 150g mì
- 2 lon đậu xanh
- 1/2 chén rau mùi tươi thái nhỏ
- 1 muỗng canh nước cốt chanh tươi
Cách thực hiện:
- Trong một nồi lớn (khoảng 7 lít), làm nóng dầu trên lửa vừa cao.
- Cho hành tây, cà rốt và cần tây vào nồi, thỉnh thoảng đảo lên, trong khoảng 10 phút, cho đến hành tây và cần tây có màu nâu nhạt ở các điểm và gần chín. Sau đó cho tỏi vào đảo và nấu trong nồi thêm khoảng 1 phút nữa.
- Bước tiếp theo, cho nước xuýt rau củ vào nồi cùng với húng tây, lá nguyệt quế và hạt tiêu (cùng với một thìa muối biển mịn nếu nước dùng và đậu xanh không muối) và đun sôi. Sau khi nồi sôi, đóng nắp vào, vặn nhỏ lửa và để trong vòng 10 phút.
- Trong khi đun sôi nước hầm, hãy mang một nồi nước muối đến đun sôi và nấu mì theo hướng dẫn ở trên bao bì. Sau đó chắt rồi để mì ráo nước.
- Tắt lửa, cho đậu gà vào cùng với rau mùi tây và nước cốt chanh, khuấy đều trong nồi. Múc súp vào bát, thêm mì vào bát cá nhân ngay trước khi ăn rồi dùng khi súp chay dùng kèm còn nóng.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,107 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem