Các Loại Bánh Canh Bột Gạo Nhìn là Thèm
18.10.2018, 09:14 AMBạn thích bài viết này?
Các Loại Bánh Canh Bột Gạo Nhìn là Thèm
Các cách nấu bánh canh bột gạo Huế, cách nấu bánh canh bột gạo xắt, cách nấu bánh canh bột gạo miền Trung: https://youtu.be/PKhBpL2sQzw
Nguyên liệu:
- 3 lát cá thu hoặc cá bóp
- 1 nắm hẹ
- 200 gr bột gạo
- Gia vị: Nước mắm, tiêu , bột ngọt hành tím
Cách nấu bánh canh bột gạo:
- Cá rửa sạch dùng nĩa săm sơ cá ,khi ướp cá nhanh thấm gia vị.
- Ướp cá với 2 muỗng nước mắm, chút xíu bột ngọt, 2 muỗng cafe hành tím băm =>Ướp cá 10 phút và hẹ cắt nhỏ.
- Pha 200gr Bột gạo pha với nước cho vào chảo không đinh giáo trùng. Nửa sống nửa chín.
- Bột nguội nhồi cho bột dẻo.
- Cán bột mỏng và cắt.
- Bắc nồi lên bếp cho 1 ít dầu vào, phi hành tím vàng thơm rồi tiếp tục cho nước lạnh. Khi nước sôi cho cá vào
- Nấu lửa lớn khi thấy nồi nước soi bùng có bọt thì vặn lửa nhỏ hớt bọt, cá chín vớt cá ra rưới len cá 1 muỗng nước mắm.
- Tiếp tục vặn lửa to cho nồi nước sôi bùng. Rũ bớt phần bột áo dính vào bánh canh, cho bánh canh vào nồi .chờ nước sôi trở lại dùng đũa quậy cho bánh canh tơi ra và không bị gãy.
- Bánh canh chín cho hẹ vào, dầm cá cho cá vào nồi nêm vừa ăn. Vậy là có món bánh canh bột gạo hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1/2 con gà, cắt miếng vừa ăn
- 1 trái lê
- hành tím, tỏi phi, hành lá, hành tây, ngò rí, rau răm, bắp cải, ớt, tiêu, muối, nước mắm
- 250 g bột gạo
- 80 g bột năng
Cách nấu bánh canh bột gạo:
- Nồi nóng cho xíu dầu, hành tím vào phi thơm, cho gà vào xào săn.
- Gà săn cho nước ngập mặt, cho lê vào, nấu khoảng 20-30p. Nêm muối cho vừa vị.
- Trong lúc đợi gà chín, ta trộn bột làm bánh canh, trộn hỗn hợp bột với chút muối, nước, ở đây bếp cho thêm ít bột trà canh cho có màu đẹp, vừa ít để không phá mùi gà.
- Chuẩn bị nồi nước sôi và thau nước lạnh, lấy từng cục bột ra dùng kéo cắt vào nồi nước sôi đợi chín, vớt ra cho vào thau nước lạnh. Cuối cùng vớt ra để ráo.
- Bánh canh ăn tới đâu nấu tới đó, mình múc nước dùng ra một nồi nhỏ, cho bánh canh vào nấu khoảng 5-10 phút cho thấm vị khi nước sệt sệt, nêm nếm lần cuối (nếu muốn tăng độ sệt có thể pha thêm bột năng cho vào) .
- Múc ra tô kèm bắp cải cắt nhuyễn, rắc rau răm, hành tây bào, hành lá ngò ớt, hành phi, chút nước mắm nguyên và thật nhiều tiêu. Vậy là món bánh canh bột gạo đã hoàn thành.
Nguyên liệu:
- 1 kg bánh canh bột gạo xắt
- 2 bìa đậu hũ
- 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 1 trái táo
- Nấm rơm, nấm bạch tuyết..
- Ít chả chay, chả cá với sườn chay xắt sợi
- Bột sắn, đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu
- Hành tím, tỏi, hạt điều màu
- Hành, ngò
Cách nấu bánh canh bột gạo:
- Bánh canh trụng qua nước sôi cho đi bớt bột r xả với nước lạnh để ráo.
- Táo bỏ hạt xắt miếng, củ cải trắng, cà rốt gọt vỏ xắt miếng hầm cho ngọt r vớt bỏ táo.
- Đậu hũ 1 miếng xắt quân cờ. Miếng còn lại xắt hạt lựu chiên vàng.
- Màu điều thắng với dầu ăn cho ra màu r cho hành tím bào với tỏi bĂm vào phi vàng. Để nguội rồi cho tàu hủ hạt lựu vào.
- Cho chả, sườn vào nước dùng tiếp tục nêm nếm vừa ăn. Tiếp đến cho nấm với bánh canh vào. Quậy ít bột năng cho nước sệt lại.
- Múc ra tô. Cho miếng hành ngò, tiêu với phần quan trọng là chén tóp mỡ ta làm khi nãy. Màu điều làm món bánh canh bột gạo lên màu rất đẹp.
Món bánh canh bột gạo sẽ trở nên hấp dẫn hơn nếu các bạn biết cách nấu với những nguyên liệu đơn giản khác. Chỉ một ít nguyên liệu thêm vào mà món bánh canh bột gạo sẽ không còn đơn điệu nữa. Chúc bạn thành công!
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,109 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem