Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn
Bí kíp làm món mực trứng hấp bia thơm ngọt, không tanh
26.10.2018, 11:54 AMBạn thích bài viết này?
Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Tag: món ngon mỗi ngày, pao quán
Nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao nên càng ngày càng có nhiều bà nội trợ lựa chọn mực trứng cho bữa ăn của gia đình mình. Đây cũng là món ăn được các đấng mày râu đặc biệt yêu thích trên bàn nhậu. Trong bài viết sau đây, Pao Quán sẽ giới thiệu tới các bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn từ mực trứng. Cùng theo dõi cách làm món mực trứng hấp bia các bạn nhé!
Nguyên liệu làm món mực trứng hấp bia
Để cho ra đời được một đĩa mực trứng hấp bia thơm ngon đủ cho gia đình 4 người bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
+ 500 g mực trứng.
+ 1 lon bia.
+ Gừng tươi, sả, lá chanh.
+ Rau sống: mùi tàu, húng chó, dứa, giá đỗ, khế chua, chuối xanh.
+ Nước chấm: ớt xanh, hạt tiêu, gừng, chanh, đường trắng.
Các bước tiến hành làm mực trứng hấp bia
Bước 1: Sơ chế mực tươi, rau thơm các loại
Làm sạch rồi dùng dao cắt bỏ hết phần mắt mực. Sau đó rửa lại lần nữa với nước muối loãng. Dùng tay bóc bỏ hết phần mai mực, mang rửa cho thật sạch, vớt ra đĩa và để ráo.
Rau thơm nhặt và rửa sạch. Tước hết vỏ chuối xanh, dùng dao thái lát mỏng rồi tiến hành ngâm riêng vào trong bát nước lạnh có pha thêm một chút dấm ăn.
Bước 2: Ướp mực trứng với gia vị
Vớt mực trứng ra để ráo nước rồi cho vào tô ướp cùng sả, gừng, lá chanh thái chỉ khoảng 15 phút.
Bước 3: Hấp chín mực với bia
Đổ 1 lon bia vào trong nồi, rồi cho mực tươi vừa ướp vào hấp cách thủy khoảng 5 phút là mực chín. Khi nước bia sôi lên thì vặn nhỏ lửa.
Bước 4: Pha nước mắm gừng để chấm mực
Cho gia vị gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ đường, vào trong bát nhỏ rồi dùng đũa khuấy cho tan hết. Tiếp tục vắt thêm nước cốt chanh vào bát nước chấm và hòa tan.
Cuối cùng, thái thêm vài lát ớt xanh và gừng tươi giã nhuyễn, rắc thêm một chút hạt tiêu lên đĩa mực hấp và bắt đầu thưởng thức món ăn tuyệt vời này.
Món mực trứng hấp bia thành phẩm có mùi vị vô cùng hấp dẫn. Từng con mực trứng béo thơm ngấm đều gia vị, không tanh mà ngược lại có vị ngọt rất cuốn hút.
Pao Quán chúc các bạn vào bếp thành công với món ăn này nhé!
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
paoquan
16 bài | 631 lượt xem
Chủ đề được xem nhiều nhất
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,109 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn