Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn
Cách làm tương ớt tại nhà
07.11.2014, 02:44 PMBạn thích bài viết này?
Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Tag: tự làm tương ớt, cách làm tương ớt tại nhà, cách làm tương ớt chinsu, cách làm sốt tương ớt, cách làm tương xay
Để có sốt tương ớt tỏi ngon đảm bảo an toàn cho gia đình bạn nên tự tay chế biến theo công thức dưới đây.
Ớt bỏ cuống và cà chua rửa sạch đem ngâm nước muối 15 phút cho đảm bảo. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Vớt ớt ra rổ để ráo (bạn có thể bổ dọc quả ớt bỏ hạt nếu không muốn cay) rồi cho vào nồi, nêm thêm ít muối khoảng 5 thìa cafe (lượng muối cho vào như nấu canh), đổ nước lạnh ngập xâm xấp ớt.
Để làm tương ớt tỏi các bạn cần chuẩn bị:
Nguyên liệu chính làm tương ớt dĩ nhiên là ớt rồi. Bạn cần 1kg ớt cay (ớt chỉ thiên), để thêm màu sắc và có độ đặc hơn lấy bột mà giảm độ cay bạn có thể thêm 200gr ớt sừng (loại ớt không cay hay dùng cho món xào hoặc để trang trí) và 2 quả cà chua, 2 củ tỏi. Ngoài ra có nước, muối, đường, 1 chén giấm (hoặc rượu trắng), máy xay sinh tố, nồi có nắp kính để dễ quan sát vì trong quá trình nấu ớt chúng ta không mở vung.
Ớt rất cay và hăng để bảo đảm an toàn tốt nhất bạn nên đeo găng tay, khẩu trang và kính trong quá trình làm ^^
Cách làm tương ớt tỏi:
Ớt bỏ cuống và cà chua rửa sạch đem ngâm nước muối 15 phút cho đảm bảo. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Vớt ớt ra rổ để ráo (bạn có thể bổ dọc quả ớt bỏ hạt nếu không muốn cay) rồi cho vào nồi, nêm thêm ít muối khoảng 5 thìa cafe (lượng muối cho vào như nấu canh), đổ nước lạnh ngập xâm xấp ớt.
Tiếp theo cho cà chua bỏ hạt thái nhỏ vào. Đậy vung lại, bắc lên bếp và đun. Khi thấy nước sôi bạn vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 15 phút thì tắt bếp. Trong quá trình luộc đừng mở vung ra xem nhé. Để nguyên nồi cho đến khi nguội hẳn.
Cho ớt vào xay nhuyễn cùng ớt bằm. Để tương sánh mịn bạn dùng một cái rây để lọc bỏ hạt, bã sau khi say xong.
Cho ớt vào xay nhuyễn cùng ớt bằm. Để tương sánh mịn bạn dùng một cái rây để lọc bỏ hạt, bã sau khi say xong.
Đổ ớt xay vào nồi nước luộc nêm đường, muối, dấm (rượu) vào đun sôi, khoảng 15 phút khi nào thấy nước sốt sệt sệt lại là được. Nhớ đậy vung trong suốt quá trình đun.
Để tương ớt nguội hẳn rồi cho vào vào lọ thủy tinh, cất ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Vì tương ớt tự làm không có chất bảo quản nên khoảng 7-10 ngày ăn không hết các bạn bỏ ra đun lại để đảm bảo nhé.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
amthuchanoi
51 bài | 1,663 lượt xem
Chủ đề được xem nhiều nhất
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,107 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn