Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn
Cách làm bánh khoai lang viên chiên giòn
22.10.2019, 09:49 AMBạn thích bài viết này?
Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Làm bánh khoai lang viên chiên giòn rụm vui miệng cho cả nhà
Nguyên liệu làm cho 4 người:
- Khoai lang 400g ( khoảng 3 củ vừa)
- Bột mì 500g
- Sữa tươi không đường 45ml
- Men nở 10g
- Đường
- Một chút xíu muối
- Dầu ăn
Thưởng thức bánh khoai lang chiên phồng cùng một chút tương ớt hoặc tương cà.
Lưu ý: Khoai lang chúng ta đã hấp chín nên món bánh này rất dễ cháy, vì thế khi chiên bánh, nên để lửa vừa phải để bánh chín vàng đều. Cũng không nên nặn bánh to quá vì như vậy, bánh sẽ không chín đều. Khi làm món bánh khoai lang chiên viên, bạn cũng có thể bổ sung thêm chút bột chiên giòn để bánh giòn đều và lâu hơn.
Nguyên liệu làm cho 4 người:
- Khoai lang 400g ( khoảng 3 củ vừa)
- Bột mì 500g
- Sữa tươi không đường 45ml
- Men nở 10g
- Đường
- Một chút xíu muối
- Dầu ăn
Cách làm:
Khoai lang mua về, rửa sạch, gọt vỏ bổ làm đôi hoặc làm ba tùy theo kích thước của củ khoai rồi hấp chín.
Khoai lang sau khi luộc chín được nghiền nhuyễn
Trộn đều bột mì với men nở, muối, đường, sau đó cho khoai lang vào trộn kĩ.
Trộn đều hỗn hợp trên
Dùng tay trộn đều hỗn hợp, vừa trộn vừa thêm sữa tươi cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, cầm dẻo tay không quá khô là được. Nếu phần bột làm bánh khoai lang chiên phồng này dính bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn vào trộn đều để bột dễ nặn bánh.
Nặn bánh rồi đem ủ 30 - 50 phút
Ủ bột từ 30-50 phút cho bột nở đều. Sau đó chia bột thành những viên nhỏ, viên tròn lại.
Đun nóng dầu ăn trong chảo dầu với lượng dầu đủ chiên ngập bánh khoai lang chiên phồng. Lăn bánh qua lại để bánh chín đều màu đến khi có màu vàng nâu đẹp mắt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chiên bánh cho đến khi chín vàng đều
Khoai lang mua về, rửa sạch, gọt vỏ bổ làm đôi hoặc làm ba tùy theo kích thước của củ khoai rồi hấp chín.
Khoai lang sau khi luộc chín được nghiền nhuyễn
Trộn đều bột mì với men nở, muối, đường, sau đó cho khoai lang vào trộn kĩ.
Trộn đều hỗn hợp trên
Dùng tay trộn đều hỗn hợp, vừa trộn vừa thêm sữa tươi cho đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất, cầm dẻo tay không quá khô là được. Nếu phần bột làm bánh khoai lang chiên phồng này dính bạn cho thêm 1 thìa dầu ăn vào trộn đều để bột dễ nặn bánh.
Nặn bánh rồi đem ủ 30 - 50 phút
Ủ bột từ 30-50 phút cho bột nở đều. Sau đó chia bột thành những viên nhỏ, viên tròn lại.
Đun nóng dầu ăn trong chảo dầu với lượng dầu đủ chiên ngập bánh khoai lang chiên phồng. Lăn bánh qua lại để bánh chín đều màu đến khi có màu vàng nâu đẹp mắt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chiên bánh cho đến khi chín vàng đều
Thưởng thức bánh khoai lang chiên phồng cùng một chút tương ớt hoặc tương cà.
Lưu ý: Khoai lang chúng ta đã hấp chín nên món bánh này rất dễ cháy, vì thế khi chiên bánh, nên để lửa vừa phải để bánh chín vàng đều. Cũng không nên nặn bánh to quá vì như vậy, bánh sẽ không chín đều. Khi làm món bánh khoai lang chiên viên, bạn cũng có thể bổ sung thêm chút bột chiên giòn để bánh giòn đều và lâu hơn.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
quynhanh
33 bài | 609 lượt xem
Chủ đề được xem nhiều nhất
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,584 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,314 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
81,026 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,136 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,371 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,808 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn