Làm sao có được món nước nha đam cực ngon giải nhiệt mùa hè
18.06.2018, 09:43 AMBạn thích bài viết này?
GIA VỊ VIANCO: BỘT THƠM VANI
NGUYÊN LIỆU
1,5kg nha đam
2 lit nước dùng
200gr đường phèn đập nhuyễn
1 ống Bột Thơm Vani VIANCO
6 tàu lá dứa
1 trái chanh
1/3 muỗng cà phê vôi ăn trầu trắng
2 muỗng canh muối
1 ít nước đá
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
1. Làm sạch nha đam: Nha đam gọt thật sạch vỏ xanh, rửa dưới vòi nước cho trôi hết mũ, ngâm vào trong nước có pha đá cho lạnh. Sau đó vớt ra ngâm nước pha muối trong 5 phút rồi lại vớt ra ngâm nước pha chanh, dùng vỏ chanh chà sát 2 mắt nha đam. Rửa lại bằng nước sạch và ngâm qua nước có pha vôi trong 15 phút. Sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.
2. Xắt nha đam thành hình hạt lựu nhỏ xíu thôi, rửa sơ lại trong thau nước lạnh và chắt ra rổ để ráo.
3. Nấu nước sôi, thả lá dứa vào nấu đến khi lá dứa ngã vàng có mùi thơm, nước có màu vàng nhạt thì vớt bỏ lá dứa.
4. Cho đường phèn vào nấu sôi. Khi đường phèn tan hẳn thì cho nha đam vào nấu đến khi nước sôi trở lại thì tắt lửa.
5. Cho Bột Thơm Vani VIANCO vào khuấy đều.
6. Đem nguyên nồi nha đam ngâm ngay vào thau nước lạnh 10 phút – nhiệt độ giảm đột ngột sẽ làm cho nha đam giòn hơn. Thay nước ngâm lần 2. Khi nha đam nguội hẳn cho vào chai và đưa vào tủ lạnh dùng dần.
Chỉ một chút vào bếp thôi thì cả nhà đã có món nước nha đam đường phèn thơm ngon mát ngọt, chia sẻ công thức làm mát ngày hè của các mẹ nhé!
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,109 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem