Công thức làm món bánh trung thu ngon tuyệt vời
15.07.2017, 04:19 PMBạn thích bài viết này?
Hôm nay mình xin chia sẽ với mấy mom cách làm bánh trung thu thơm ngon, đặc biệt cho mùa tết hoa đăng sắp tới nhé.
KHÂU CHUẨN BỊ
Để chuẩn bị bánh trung thu bạn cần một số gia vị như sau:
+ sử dụng một bát lớn
+ trộn xi rô vàng
+ nước tro tàu (nước kiềm hoặc dầu giếng)
+ Sift trong bột.
+ Sử dụng một thìa để kết hợp tất cả các thành phần. Đừng khuấy quá lâu, Nhồi vào bột kỷ. Che phủ bằng phim và để trong vòng 40 phút.
Món bánh trung thu đặc biệt thơm ngon và giử được mùi vị cũng như màu sắc đẹp phải có nuoc tro tau. Đây là loại nước chuyên sử dụng cho việc chế biến món bánh như: bánh ú, bánh tro, mỳ, đặc biệt là bánh trung thu...vv.
Bạn có thể tìm mua sản phẩm nuoc tro tau gia truyền tại các cơ sở chuyên cung cấp loại nước này, hiện nay tại TP.HCM có mộ số cơ sở sản xuất theo công thức gia truyền rất thơm ngon bạn có thể tham khảo website: nuoctrotau.com để đặt hàng mua nhé. Mình đã thử mua sản phẩm ở đây rất ok, giá cũng rất hợp lý cho các mom nhé!
KHÂU LÀM BÁNH
Trộn lòng đỏ trứng với rượu. Nếu lòng đỏ trứng muối tự làm và bị vỡ ra khỏi vỏ, bạn sẽ thấy lòng trắng trứng biến đổi sau khi trộn với rượu phút sau đó. Lau sạch lòng đỏ khô bằng giấy trong nhà bếp. Cắt thành hai nửa. Để qua một bên. Cuộn bột sen vào một ống dài.
- Cắt thành 12 phần bằng nhau là 35 gram. (khâu này bạn có thể sử dụng loại nước tro tàu 500GR loại này sử dụng cho khoảng 20 bánh đổ lại là vừa)
- Cuộn từng phần thành hình quả bóng. Đặt sang một bên và làm nóng lò trước 180 ° C.
(ngoài ra bạn có thể chọn lựa loại nuoc tro tau 1kg hoặc nuoc tro tau 2kg để phù hợp cho lượng bánh bạn muốn làm nhé)
ĐỐI VỚI VIỆC RỬA TRỨNG
Đánh trứng với lòng trắng trứng. Lướt qua một cái sàng tốt.
CÔNG THỨC BÁNH TRUNG THU
Chia bột thành 12 phần bằng nhau. Cuộn từng phần thành hình quả bóng nhỏ. Che một phần bột bằng nhựa và cuộn thành một đĩa mỏng. Sau đó, lấy một quả bóng dán lotus và chọc một lỗ ở giữa với ngón tay của bạn.
Đặt lòng đỏ trứng vào và cuộn thành hình dạng quả bóng. Bọc và dán con dán bằng hoa sen với đĩa bột.
Phun khuôn mặt trăng lên và đặt bánh trung thu lên khuôn. Nhấn nhẹ tay cầm khuôn, sau đó lấy bánh trung thu khỏi khuôn. Chuyển bánh trung thu lên một khay nướng lót.
Lặp lại bước này để kết thúc bột nhão và bột sen còn lại.
+ Nướng trong lò nung nóng trong khoảng 10 đến 12 phút. Chải bánh trung thu bằng trứng, khoảng 5 phút, trước khi tháo ra khỏi lò. Tiếp tục nướng cho đến khi bánh biến màu vàng nâu.
+ Sau đó bỏ bánh ra khỏi lò và để nguội trên một cái rá để bánh thoáng.
+ Để bánh trong hộp kín để bảo quản, bánh ngọt sẽ trở nên mềm mại và sáng bóng trong một hoặc hai ngày: công thức bánh trung thu đã sẵn sàng để ăn
Bí quyết để bánh sáng bóng và màu đẹp là nhờ vào nuoc tro tau tùy vào loại mà bạn chọn để sử dụng làm bánh, bạn lưu ý khi chọn loại nước này để chế biến nhé.
Qua một số công đoạn tuy đơn giản nhưng có bí quyết hết nhé, bạn cần lưu ý phần nước tro tàu nhé!
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,107 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem