Thịt kho dứa vừa mềm vừa thơm
18.11.2013, 03:01 PMBạn thích bài viết này?
Nguyên liệu
|
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt kho dứa: 300g thịt ba chỉ 20g gừng 200g dứa Hành lá 3 củ hành tím Gia vị: hạt nêm, mắm, đường, mì chính, dầu ăn. |
Thịt rửa sạch thái thành miếng mỏng vừa ăn
Dứa thái khúc thành hình cánh quạt.
Gừng gọt vỏ sạch, rửa sạch, xắt thành lát mỏng.
Hành lá thái khúc.
Hành tím đập dập, thái nhỏ.
Ứớp thịt với 2 thìa canh nước mắm, ½ thìa mì chính, 1 thìa cà phê đường trong khoảng 30 phút
Dứa ướp với 1 thìa canh đường.
Cho 2 thìa canh dầu với 1 thìa canh đường vào nồi hay chảo dùng để kho thịt đã bắt lên bếp.
Đợi khi dầu sôi,đường chuyển màu nâu thì trút thịt vào xào.
Bạn xào lửa to để thịt săn lại...
.. thì thêm 150ml nước cùng với dứa. Thêm 3 thìa canh mắm, 1 thià canh đường, 1/2 thìa cà phê mì chính vào nồi thịt kho
Kho thịt với lửa nhỏ cho tới khi thịt chin mềm thì tắt bếp, rắc hành lá.
Dọn thịt kho dứa ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon.
Thịt kho dứa với gừng là một món mặn rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày lạnh hay mưa bão. Vị chua ngot của dứa kết hợp cùng với vị cay nhẹ, thơm nồng của gừng sẽ giúp kích thích vị giác các thành viên trong gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,107 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem