Mẹo vặt tăng cường sức khỏe từ thực phẩm
15.04.2015, 11:28 PMBạn thích bài viết này?
Mau khỏe nhờ nước cà chua
Nước ép cà chua có thể giúp cơ thể mau phục hồi sau khi tập thể dục cật lực, theo kết quả nghiên cứu của một số viện sức khỏe tại Hy Lạp.
Tờ Daily Mail dẫn nguồn từ các chuyên gia cho biết, cà chua cung cấp các hóa chất quan trọng giúp cơ bắp phục hồi và nồng độ máu, hàm lượng glucose trở lại bình thường nhanh hơn sau khi tập luyện căng thẳng.
Cà chua có chứa một hợp chất chống oxy hóa gọi là lycopene. Chất này từ lâu được xem giúp chống ung thư, bệnh tim và một số bệnh khác.
Trà xanh tốt cho trí não
Trà xanh tốt cho não nhờ những đặc tính hóa học trong trà ảnh hưởng đến việc sản xuất các tế bào não, cải thiện trí nhớ... Đó là thông tin được đăng tải trên tạp chí Molecular Nutrition and Food Research.
Yun Bai - Giáo sư tại Trường đại học Y Third Military (Trung Quốc) cho biết: "Trà xanh là một loại thức uống phổ biến trên thế giới và luôn là đề tài được quan tâm của khoa học nhờ vào đặc tính ngăn ngừa bệnh tim mạch. Giờ đây, khoa học còn tìm thấy một đặc tính trong trà xanh có thể ảnh hưởng đến cơ chế tế bào trong não".
Loại chất được giáo sư Yun đề cập ở trên có tên EGCG (epigallocate - chin - 3 gallate). EGCG được biết như chất chống oxy hóa giúp chống lại các căn bệnh thoái hóa do tuổi tác. Giáo sư Yun nhấn mạnh: "Chất EGCG giúp cải thiện chức năng nhận thức nhờ vào tác động sản sinh các tế bào não",
Giảm sâu răng bằng vitamin D
Các cuộc nghiên cứu trước đây của những nhà khoa học thuộc Đại học Washington (Mỹ) cho thấy, vitamin D có thể giúp ngừa sâu răng. Để có kết luận này, các chuyên gia hồi cứu 24 cuộc thử nghiệm lâm sàng có kiểm soát, kéo dài từ năm 1920 đến 1980, ở khoảng 3.000 trẻ em. Kết quả: bổ sung vitamin D có liên quan tới việc giảm khoảng 50% tỷ lệ sâu răng (theo hãng tin ANI). Bổ sung vitamin D cho trẻ có thể từ việc tắm nằng vào sáng sớm hoặc thông qua chết độ dinh dưỡng có chứa vitamin D.
Bà bầu đừng quên món ốc
Nhiều người cho rằng phụ nữ khi mang thai không nên ăn nhiều ốc vì sau này khi sinh con sẽ có nhiều rớt dãi. Nhưng đây thực chất là một quan niệm không đúng. Thịt ốc có tính hàn, vị ngọt và có chứa nhiều dưỡng chất như B2, A, cacbuahydrat. sắt... Đặc biệt, ốc là nguồn cung cấp chất đạm và canxi dồi dào, tốt cho bà mẹ mang thai. Theo Đông Y, ốc còn là thực phẩm có tác dụng tiêu viêm, thanh nhiệt, lợi thủy. Đây là món ăn vừa bổ dưỡng mà lại phòng trị được nhiều bệnh như: chảy máu cam, phù thũng, táo bón, trĩ... Ngoài ra các món ăn từ ốc là phương thuốc phục hồi sức khỏe nhanh chóng, giúp khí huyết lưu thông.
Tổng hợp
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Các chỉ số xét nghiệm máu quan trọng bạn nên biết
465,289 lượt xem -
Ý nghĩa của các chỉ số xét nghiệm nước tiểu
67,009 lượt xem -
Vì sao bạn dễ say rượu?
55,915 lượt xem -
Cách chữa trị chuột rút hiệu quả
24,887 lượt xem -
Hơi thở tiết lộ nguy cơ ung thư dạ dày
24,331 lượt xem -
Triệu chứng chung của các bệnh về xương khớp
22,676 lượt xem