Cách làm gà nướng mật ong vàng óng, nhìn là thèm ăn là ghiền
28.08.2023, 04:44 PMBạn thích bài viết này?
Thịt gà là loại thịt trắng dễ ăn, có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Trong các món về gà thì gà nướng rất được ưa thích. Hôm nay cùng tìm hiểu cách làm gà nướng mật ong thơm ngon nhé!
Gà nướng mật ong là một trong những cách nướng gà được yêu thích bởi màu sắc vòng óng bắt mắt và thịt gà dai ngon đậm đà, thơm lừng khi nướng. Để món ăn này ngon thì phải chọn gà ta, thịt dai và da vàng, ướp cùng mật ong để thịt mềm, thấm vị, khi ăn kèm cà chua hoặc dưa leo để đỡ ngán. Để làm được món gà nướng mật ong thơm ngon thì cùng tìm hiểu công thức với Homestory ở bài viết này nhé!
Cách làm gà nướng mật ong
- Chuẩn bị: 15 phút
- Chế biến: 40 phút
Nguyên liệu làm gà nướng mật ong cho 3 - 4 người ăn
- 1 con gà 1.1kg đã làm sạch
- 2 muỗng canh ruốc sấy
- Ớt băm, sả băm, tỏi băm
- Gia vị: Muối Tây Ninh, mật ong, dầu ăn
- Rau ăn kèm: Dưa leo, cà chua
Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt
Sơ chế nguyên liệu
Gà sau khi mua về thì chà sơ phần da với muối, sau đó rửa lại với nước sạch. Dùng tay ấn nhẹ ở phần giữa lưng gà.
Cà chua rửa sạch, cắt lát vừa ăn. Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát.
Sơ chế nguyên liệu làm gà nướng
Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp gà
Xay nhuyễn 2 muỗng canh ruốc sấy, 1 muỗng canh muối Tây Ninh và cho vào ướp gà, xoa đều để gà thấm gia vị. Cho tiếp 1 muỗng canh tỏi ớt băm, 1 muỗng canh sả băm và tiếp tục xoa đều các mặt của gà.
Ướp tiếp với 2 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh dầu ăn, xoa đều và để ướp gà trong 30 phút.
Cho 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh mật ong vào trộn đều để làm sốt quết gà khi nướng.
Ướp gà để nướng
Bước 2: Nướng gà
Làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong 10 phút. Cho gà vào nướng ở 180 độ C trong 25 phút, sau đó quét hỗn hợp dầu mật ong lên lớp da gà.
Cho tiếp gà vào lò nướng, nướng tiếp ở 160 độ C trong 10 phút là gà chín đều và vàng óng.
Nướng gà
Bước 3: Hoàn thành
Trang trí gà ra dĩa, thêm cà chua, dưa leo ăn kèm. Bạn có thể pha thêm chén muối tiêu chanh hoặc tắc để chấm cùng gà là vô cùng hợp.
Trang trí món gà nướng mật ong
Thành phẩm
Gà nướng mật ong cay có lớp da vàng óng và thơm nức mùi gia vị. Khi ăn, thịt gà mềm, không bị khô, chấm cùng muối tiêu và ăn kèm rau không hề bị ngấy mà càng ăn càng ghiền.
Thưởng thức gà nướng mật ong
Cách chọn gà ngon để nướng
- Nên chọn loại gà ta, gà thả vườn vì thịt sẽ dai, không bị bở và lớp da vàng đẹp mắt.
- Không nên chọn gà quá to vì sẽ tốn thời gian khi nướng, chỉ nên chọn gà khoảng 1kg - 1.5kg.
- Nếu mua gà làm sẵn thì lưu ý khi ấn vào thịt gà vẫn có độ đàn hồi, thịt không có mùi lạ, da gà không bị nhớt hoặc chảy nước.
Gà nướng mật ong sả tuy có cách làm đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon, đậm đà, màu sắc đẹp mắt. Cuối tuần bạn hãy làm món này để cả nhà cùng quây quần thưởng thức món ăn ngon nhé!
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,584 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,314 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
81,028 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,136 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,371 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,810 lượt xem