Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây
14.08.2021, 09:39 AMBạn thích bài viết này?
Cách làm khô cá sặc ngon chuẩn miền tây |
Cách làm khô cá sặc tại nhà chuẩn vị miền tây
Nguyên liệu làm 1kg Khô cá sặc
- 2kg Cá sặc tươi (loại 5 con 1kg)
- Rượu trắng 2 muỗng canh
- Dầu ăn 200 ml
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Hạt nêm 3 muỗng cà phê
- Đường 1 muỗng cà phê
- Muối hột 40g
Cách chọn cá sặc tươi ngon
Cách chế biến Khô cá sặc ngon tại nhà
Bước 1: Sơ chế cá sặc
Làm sạch cá sặc , khử mùi tanh cá |
Bước 2 Pha hỗn hợp ướp cá sặc
Pha nước muối ướp cá sặc làm khô |
Bước 3: Phơi cá từ 1 - 3 nắng
Chọn vị trí khô thoáng rộng rải phơi khô cá sặc |
Cách bảo quản khô cá sặc để lâu không bị mất mùi vị
Cách bảo quản khô cá sặc để lâu không bị mất mùi vị |
Để giúp cho cá sặc khô có thể bảo quản được lâu và giữ nguyên hương vị thơm ngon như ban đầu, bạn cần lưu ý những điều sau:
Cách 1: Trường hợp nếu nhà có tủ lạnh: Bạn cho khô cá vào túi nilon và bịt kín lại sau đó cho vào tủ lạnh để cất, bạn có thể để ở ngăn mát hoặc ngăn đông đều được, nhưng tủ đông sẽ giúp cá khô bảo quản được lâu hơn (khoảng 6 tháng).
Cách 2: Trường hợp không có tủ lạnh: Cá khô sau khi mua về thì bạn nên mang khô đi phơi 1-2 năng để cá thật khô và dùng giấy báo bọc nhiều lớp sau đó cho vào túi nilon và có thể mang đi cất. Để cá không bị ẩm mốc thì khoảng 1 tuần bạn có thể mang khô phơi nắng và bảo quản lại như bình thường.
Cách 3: Hút chân không cho sản phẩm: Trong trường hợp nhà bạn có điều kiện có thể hút chân không cho cá khô thì đây chính là cách bảo quản cá khô tốt và lâu nhất đó nhé (khoảng 6 tháng - 1 năm).
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,544 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,109 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem