Cách làm tai heo lắc muối ớt, da phồng giòn rụm chiên không văng dầu
15.06.2021, 08:26 PMBạn thích bài viết này?
Nếu bạn đã ngán với món gỏi tai heo thông thường thì hãy thử món tai heo chiên giòn lắc muối ớt vô cùng hấp dẫn và có thể dùng làm món ăn vặt cùng gia đình nhé! Vào bếp ngay nào!
1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món tai heo lắc muối ớt
-
500g tai heo
-
1 củ hành tây
-
1 miếng gừng
-
2 nhánh sả
-
Dầu ăn
-
Giấm
-
Rượu trắng
-
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, ớt bột
==> Đón đọc: Cóc dầm muối ớt giòn thơm chua cay. Tại đây
2. Cách làm tai heo lắc muối ớt
Bước 1: Sơ chế tai heo
Đầu tiên, bạn rửa sạch tai heo với nước, sau đó dùng dao lam cạo hết chất bẩn và lông trên tai heo. Tiếp theo, bạn cho một chút muối vào bát đựng tai heo, 100ml giấm, 20ml rượu và 1 miếng gừng băm nhỏ rồi dùng tay rửa sạch tai heo với hỗn hợp này để tai heo không còn nhớt và loại bỏ mùi hôi.
Sau đó, rửa sạch 2 củ sả và đập dập, 1/2 củ gừng và 1 củ hành tây cắt làm 4. Bạn cho gừng, sả, hành tây và tai heo đã rửa sạch vào nồi cùng với 2 thìa rượu trắng, 1/2 thìa muối, cho vào nồi nước. Luộc tai heo với các nguyên liệu để tai heo chín và không còn mùi hôi.
Bật bếp, vặn nhỏ lửa và để nồi sôi khoảng 10 phút thì tắt bếp. Sau đó, bạn vớt tai heo ra ngâm vào tô nước đá lạnh khoảng 5 phút để tai heo giữ được độ giòn rồi thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Làm khô tai heo
Bạn cho hết phần tai heo đã cắt ra vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 60 độ C trong 60 phút.
Bước 3: Làm muối ớt
Làm muối ớt trộn tai heo: Cho 1 thìa cà phê muối, ⅓ thìa đường, thìa bột ngọt, ớt bột vào rồi thêm lượng bao nhiêu tùy thích rồi trộn đều.
Bước 4: Chiên tai heo
Bạn cho dầu vào nồi, đợi dầu nóng thì thả một cọng tai heo vào trước, nếu thấy tai heo nổi lên thì bạn cho hết phần tai heo còn lại vào chiên. Vì như vậy, tai heo mới có thể phồng và ngon. Bạn chiên đến khi không còn bọt dầu nữa thì vớt tai heo ra đĩa nhé!
Bước 5: Lắc muối ớt
Sau khi cho hết phần tai heo đã chiên vào tô, bạn cho muối ớt đã chuẩn bị ở bước 3 vào trộn đều.
Tham khảo cách làm pizza bằng chảo: https://kinggroup.info/cach-lam-pizza-bang-chao-cuc-nhanh-cuc-chuyen-nghiep.html
3. Thành phẩm món tai heo lắc muối ớt
Món tai heo chiên giòn lắc muối ớt này sẽ là món ăn vặt ngon cho bạn và gia đình thưởng thức khi quây quần bên nhau. Nếu không dùng hết, bạn có thể bảo quản trong hộp kín, khi nào thích thì dùng tiếp nhé!
>>> Xem thêm: CÓ NGAY ĐẶC SẢN HÀ GIANG TẠI NHÀ VỚI CÔNG THỨC LÀM THỊT LỢN NƯỚNG MẮC KHÉN
MÌnh hi vọng với món ngon vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn trổ tài vào bếp để thưởng thức ngay tại nhà trong mùa dịch bệnh này nhé!
Chúc các bạn thành công!
>>> Các thông tin hữ ích đề xuất cho bạn, liên tục cập nhật: https://foodexkorea.com/
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,544 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,109 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem