Cách làm bánh đậu xanh nướng ngon tuyệt hảo
17.01.2018, 01:57 PMBạn thích bài viết này?
Bánh đậu xanh nướng
Nguyên liệu
- Đậu xanh: 500g
- Sữa đặc: 250g
- Nước cốt dừa: 250g
- Bơ lạt đun chảy: 50g
- Bột mỳ đa dụng: 100g- Bột năng: 100g
- Trứng gà: 2 quả
- Vani: 1 ống
Cách làm
- Đậu xanh đem ngâm trước khi làm chín ít nhất 4-6 tiếng để cho đậu nở mềm (có thể ngâm qua đêm nhưng không quá 8 tiếng tránh làm đậu bị chua). Trong trường hợp không chuẩn bị kịp có thể ngâm trong nước ấm khoảng 2 tiếng.
- Sau khi ngâm đem đậu đi vo sạch, đồ hoặc nấu chín và tiếp tục đem đi nghiền nhuyễn
- Cho tất cả các nguyên liệu còn lại: sữa đặc, nước cốt dừa, bơ đun chảy, trứng gà, bột mì đa dụng, bột năng, vani cùng đậu xanh đã nghiền nguyễn vào máy xay, xay cho thật nhuyễn, thật đều.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn- Làm nóng lò ở 180 độ C ít nhất 15 phút trước khi nướng.Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 30 phút. Khi bánh vàng đều, hơi xém cạnh là bánh đã chín.
- Để bánh nguội hoàn toàn, nhấc ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức ngay sau đó.
Lưu ý phải luôn bảo quản bánh trong hộp và túi kín để bánh không bị khô.Còn gì bằng trong dịp tết sung vầy này cùng gia đình thưởng thức món bánh này cùng ly trà nóng. Chúc các bạn thành công!
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,541 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,277 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
80,999 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,107 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,349 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,779 lượt xem