Giải pháp tiết kiệm chi phí quản lý nhà hàng
29.08.2015, 03:47 PMBạn thích bài viết này?
Làm sao để tiết kiệm chi phí tối đa cho nhà hàng ? Câu hỏi này là một trong những câu hỏi quan trọng mà những nhà quản lý nhà hàng cần phải giải quyết. Sau đây Smart Goal xin chia sẻ những kinh nghiệm quý giá tới những nhà quản lý đang muốn tối ưu hóa lợi nhuận, cũng như tăng doanh số nhà hàng của mình.
- Tiết kiệm chi phí setup nhà hàng bằng cách giảm điện năng sử dụng.
Đầu tiên bạn phải tính tới phương án bố trí cách thiết kế hệ thống đèn điện chiếu sáng trong khuôn viên nhà hàng của bạn. Bạn đã bao giờ tự kiểm tra xem hệ thống nhà hàng của bạn có bao nhiêu bóng điện được chiếu sáng? Cách bố trí đã hợp lý hay chưa? Nếu như bạn sử dụng quá nhiều bóng đèn làm cho nhà hàng của bạn trở lên lóa mắt. Thậm chí nó sẽ tiêu tốn của bạn một số tiền không nhỏ cho điện năng. Bạn có thể nghĩ đến phương án thay bóng đèn này bằng những bóng đèn tiết kiệm điện hoặc giảm bớt nếu không cần thiết.
Cách bố trí điều hòa ở các phòng đã thực sự phù hợp. Bạn cần phải xem lại một cách tổng thể này. Nếu như những phòng nhỏ thì không cần thiết phải lắp đặt những điều hòa có công xuất lớn. Vừa lãng phí điện năng, vừa khiến cho điều hòa không hoạt động được đúng công suất thiết kế.
- Tiết kiệm chi phí nhà hàng bằng cách hạn chế sử dụng nước.
Bạn có thể hạn chế bằng cách điều chỉnh lượng nước từ các vòi chạy chậm hơn. Điều này tưởng như không cần thiết nhưng nó lại góp phần rất quan trọng trong tổng chi phí chung hàng tháng của bạn. Nó không có nghĩa là mình làm khó nhân viên hay khách hàng, bởi chỉ cần số lượng nước vừa đủ cũng có thể sử dụng được thay vì lãng phí khi bạn để nó chảy quá to.
Bạn hãy thử tưởng tượng, nếu như mình có thể giảm được 1/3 số lượng nước sử dụng trong nhà hàng một tháng. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể đó.
- Sử dụng kênh truyền thông qua internet
Như các bạn đã biết, sự phát triển internet mạnh mẽ ở nước ta trong thời gian này. Các khách hàng đã biết lên mạng để tìm hiểu thông tin, tìm kiếm những quán ăn, nhà hàng thông qua các công cụ tìm kiếm. Vậy bạn hãy bắt đầu tiếp thị qua hình thức này, kiểu tiếp thị truyền thống đã dần dần đi vào quá khứ với những bất cập cũng như chi phí tiếp thị trở lên đắt đỏ. Với thương mại điện tử, bạn sẽ tối ưu hóa được rất nhiều chi phí. Từ đó giúp bạn tăng được lợi nhuận lên gấp nhiều lần.
Trên đây là một số kinh nghiệm triển khai thực tế mà chúng tôi đúc rút lại cho những nhà quản lý về cách tiết kiệm tối đa chi phí cho nhà hàng, quán ăn. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục gửi tới các bạn những kinh nghiệp hữu ích trong lĩnh vực này.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Thức ăn cấm kỵ với loài chó
963,384 lượt xem -
Các loại bưởi nổi tiếng nước ta
33,685 lượt xem -
Top 10 bộ phim dành cho các tín đồ ẩm thực
25,000 lượt xem -
20 mẹo vặt cuộc sống mà phụ nữ nên biết
14,228 lượt xem -
Những bài học quản lý nhà hàng từ Gordon Ramsay
12,035 lượt xem -
Khám phá nét văn hóa ẩm thực Nhật Bản – Sushi
11,778 lượt xem