Phòng ngừa sâu răng nhờ ăn nho
12.05.2015, 10:15 PMBạn thích bài viết này?
Nghiên cứu mới nhất cho biết, một số hoạt chất trong nho có khả năng tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh sâu răng. Các hoạt chất này giúp ngăn cản sự bám dính vào răng của vi khuẩn Streptococus Mutans, tác nhân gây sâu răng. Người ta đã phân tích 5 hoạt tính có trong nho là oleanoic acid, oleanoic aldehyde, 5-2-furfural, betulin và betulinic acid. Trong số này, 3 hợp chất đầu tiên có tác dụng hiệu quả ở nồng độ 200 – 1.000mcg/ml đủ để ức chế hai loại vi khuẩn phổ biến gây bệnh răng miệng. Chỉ cần ở nồng độ 31mcg/ml thì hoạt chất oleanoic đã có thể ngăn ngừa sự kết dính vào răng của vi khuẩn S.Mutans. Đây là loại vi khuẩn bám vào răng sau mỗi bữa ăn để tiết ra loại axít gây xói mòn men răng. Hơn thế, nho có tác dụng làm ẩm và duy trì trạng thái cân bằng cho da. Những thử nghiệm lâm sàng cho thấy, tác động chống gốc tự do của nho cao gấp 10.000 lần so với vitamin E, vì thế nho thường hiện hữu trong nhiều sản phẩm làm đẹp.
THÙY NHƯ (Theo F.A, 2/2013)
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Các chỉ số xét nghiệm máu quan trọng bạn nên biết
465,321 lượt xem -
Ý nghĩa của các chỉ số xét nghiệm nước tiểu
67,044 lượt xem -
Vì sao bạn dễ say rượu?
55,966 lượt xem -
Cách chữa trị chuột rút hiệu quả
24,917 lượt xem -
Hơi thở tiết lộ nguy cơ ung thư dạ dày
24,372 lượt xem -
Triệu chứng chung của các bệnh về xương khớp
22,718 lượt xem