Người Ấn Độ ăn gạo để khỏe
21.04.2015, 06:20 PMBạn thích bài viết này?
Tuy nhiên lợi ích sức khỏe của chúng không giống nhau. Gạo hạt dài gầy hơn và dễ tiêu hóa so với gạo trắng thông thường. Gạo hoa nhài được ưa chuộng nhờ hương vị đặc trưng riêng, giúp thanh tẩy cơ thể và loại bỏ độc tố. Gạo nâu cũng tốt cho sức khỏe và giúp giảm cân nhờ ít calo và có tính chuyển hóa cao, còn gạo tấm và gạo sấy có thành phần dinh dưỡng tương đương.
Gạo trắng cung cấp nhiều năng lượng, dễ tiêu hóa vào bất cứ lúc nào trong ngày nên thích hợp cho trẻ em lẫn người lớn. Một ưu điểm khác của gạo trắng là giúp giảm các chứng rối loạn tiêu hóa như tiêu chảy, kiết lỵ, viêm đại tràng và thậm chí cả triệu chứng mệt mỏi vào buổi sáng.
Gạo nâu là một trong những loại gạo tốt nhất của người Ấn. Nó chứa ít tinh bột, calo và nhiều lợi ích khác cho sức khỏe như giữ dáng nhờ duy trì thể trọng. Gạo nâu chứa nhiều chất xơ hòa tan, hàm lượng dầu của gạo còn giúp giảm lượng cholesterol xấu.
Nhiều người Ấn không thích gạo đỏ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khỏe mạnh và thon thả, gạo đỏ là lựa chọn thích hợp. Ăn gạo đỏ giúp cơ thể duy trì hàm lượng chất sắt, ổn định đường huyết và insulin. Ngoài ra, gạo đỏ có chứa vitamin B6 giúp cân bằng sự hình thành serotonin và hồng huyết cầu, đồng thời hỗ trợ sản xuất các tế bào DNA.
Hàm lượng chất đồng trong gạo tấm duy trì sức khỏe các mô liên kết. Nó hỗ trợ hệ thống miễn dịch và thúc đẩy chức năng hoạt động cảu não.
Gạo đen rất tốt cho sức khỏe. Nó có ích cho các bệnh nhân Alzheimer và tiểu đường. Những đặc tính kháng viên và thành phần kháng oxy hóa của gạo đen cao hơn bất kỳ loại gạo nào khác của Ấn Độ.
Gạo sấy rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Một chén gạo sấy cung cấp 2 - 3% hàm lượng calci, chất sắt, magie và kali thiết yếu mỗi ngày cho cơ thể.
Một chén gạo hạt dài chứa khoảng 20% chất xơ, nhiều hơn so với các loại gạo khác của Ấn Độ. Nó là loại gạo có chỉ số đường huyết thấp, nghĩa là phóng thích năng lượng chậm hơn và cung cấp nguồn năng lượng cân bằng, ổn định hơn.
Một trong những loại gạo tốt cho sức khỏe nhất của người Ấn Độ là gạo hoa nhài. Gạo hoa nhài giúp giảm đau nhức các cơ bắp trong cơ thể nhờ có chứa hàm lượng cao các amino acid.
Vân Vi (Bald Sky)
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Nuôi con bằng sữa mẹ - Tác hại của sữa bột
21,687 lượt xem -
Các mẹo nhỏ giúp bếp không thành bãi chiến trường sau khi nấu ăn
19,556 lượt xem -
Khám phá món ăn ít calo cho người muốn giảm cân
19,379 lượt xem -
Loại bỏ độc tố trong trai, hến cực kỳ đơn giản
18,965 lượt xem -
Bài thuốc dân gian chữa lang ben
18,402 lượt xem -
Những món ăn vặt bổ dưỡng tại bàn làm việc
16,613 lượt xem