Zoom bổ
>
Sức khỏe
Những lưu ý khi chế biến đồ khô, đồ muối an toàn
03.12.2014, 12:54 PMBạn thích bài viết này?
Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Các thực phẩm khô, muối khá hấp dẫn trong bữa ăn gia đình, nhưng nguy cơ ung thư từ các thực phẩm này không hề nhỏ. Nếu không chế biến và xử lý đúng cách, chúng sẽ sinh ra các chất gây ung thư có hại cho sức khỏe.
Các loại thịt muối nên hấp chứ không nên rán. Cá muối cần trần qua nước sôi hoặc ngâm với nước nóng để loại bỏ các chất gây ung thư trước khi chế biến thành các món yêu thích.
Tôm khô sẽ an toàn hơn khi bạn luộc qua, đổ nước đi luộc lại lần nữa rồi chế biến. Quá trình đó sẽ hạn chế tối đa những chất gây ung thư khi nấu hoặc rán ở nhiệt độ cao.
Dưa, cà nên phơi héo trước khi muối, không dùng hành muối cà muối trước khi nước muối có váng, mỗi lần ăn thì tráng qua nước sôi để nguội. Không dùng nước muối cũ để muối lần sau.
Tốt nhất khi ăn các thực phẩm khô, muối, bạn nên kết hợp với thực phẩm chống ung thư như rau xanh hoa quả tươi. Bữa ăn của bạn không những ngon mà còn an toàn.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
btthuy
124 bài | 2,014 lượt xem
Chủ đề được xem nhiều nhất
-
Các chỉ số xét nghiệm máu quan trọng bạn nên biết
465,289 lượt xem -
Ý nghĩa của các chỉ số xét nghiệm nước tiểu
67,009 lượt xem -
Vì sao bạn dễ say rượu?
55,915 lượt xem -
Cách chữa trị chuột rút hiệu quả
24,887 lượt xem -
Hơi thở tiết lộ nguy cơ ung thư dạ dày
24,331 lượt xem -
Triệu chứng chung của các bệnh về xương khớp
22,676 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn