Tuyệt chiêu cách nấu chè đậu đỏ nhanh mềm, ngọt bùi
26.09.2023, 03:44 PMBạn thích bài viết này?
Chè đậu đỏ là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích bởi màu sắc hấp dẫn, hương vị ngọt bùi, mềm dẻo dễ ăn phù hợp cho cả gia đình.
Chè đậu đỏ được nấu từ hạt đậu đỏ, đường và một số nguyên liệu khác như chè đậu đỏ hạt sen tùy theo biến thể ở từng vùng miền. Chè đậu đỏ không những ăn ngon mà còn mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như làm giảm quá trình chuyển hóa tinh bột từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả, tốt phụ nữ có thai, có lợi cho gan, thận, xương, cơ bắp. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian ở các nước phương Đông, ăn chè đậu đỏ vào thất tịch 7/7 âm lịch còn giúp mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong tình duyên.
Cách nấu chè đậu đỏ
Chuẩn bị: 10 phút
Chế biến: 35 phút
Nguyên liệu nấu chè đậu đỏ cho 4 - 5 người
- Đậu đỏ: 200g
- Đường trắng: 30g
- Đường thốt nốt: 80-100g
- Bột năng: 10g
- Bột báng: 25g
- Nước cốt dừa
- Cùi dừa nạo sợi
- Dừa khô
- Thạch găng đen bạn cũng có thể thay thể bằng thạch sương sáo để có món chè đậu đỏ thạch sương sáo giải nhiệt cực tốt
- Đậu phộng rang
Bạn cũng có thể chuẩn bị thêm hạt sen để có món chè đậu đỏ hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng nhé!
Gợi ý cách nấu chè đậu đỏ ngon với những nguyên liệu sau
Sơ chế nguyên liệu
Trước khi nấu cần rửa sạch và ngâm đậu đỏ từ khoảng 2-3 tiếng. Ngâm bột báng vào nước khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Đây là cách nấu chè đậu đỏ nhanh chín, bảo quản được lâu.
Ngâm đậu đỏ và bột báng
Các bước thực hiện
Bước 1: Luộc đậu
Sau khi ngâm đậu, rửa lại và luộc đến khi nước sôi, chúng ta bỏ phần nước luộc đầu này đi, mục đích giúp khử vị chát của đậu và giúp nước chè ngọt thanh hơn.
Cho đậu vào nồi khoảng 1.2 lít nước, đậy kín nắp và nấu lửa vừa trong khoảng 30 phút.
Luộc đậu
Bước 2: Sên đậu
Sau 30 phút, chắt lấy phần nước luộc đậu ra một cái nồi hoặc tô sạch
Phần đậu còn lại trong nồi thì cho 30g đường trắng vào cùng 1 ít muối để sên đậu giúp hạt đậu ngọt hơn mà không bị vỡ nát.
Cách nấu chè đậu đỏ ngon - Khi sên đậu hãy thêm 1 chút muối
Bước 3: Nấu chè
Sên đậu lửa nhỏ khoảng 5 phút sau đó cho phần nước luộc đậu vừa nãy vào
Khi nước sôi, cho lá dứa, đường thốt nốt và bột báng vào, khuấy đều, hớt bọt thường xuyên để nước chè trong hơn.
Nấu thêm khoảng 10 phút, đến khi bột báng chuyển sang trong và nổi lên trên là được.
Khuấy tan 10g bột năng bằng nước lạnh, sau đó cho nào nồi chè và khuấy đều để tạo độ sánh cho chè.
Nấu chè
Bước 4: Hoàn thành
Khuấy cho chè sệt sệt lại và tắt bếp như vậy là bạn đã hoàn thành xong nồi chè đậu đỏ sánh quyện thơm lừng và dinh dưỡng rồi.
Múc chè ra chén hoặc ly, cho thêm nước cốt dừa, dừa nạo, dừa khô, đậu phộng ra để món chè thêm hấp dẫn nhé.
Hoàn thành món chè
Thành phẩm
Chè đậu đỏ sánh mịn, thơm mùi đậu và lá dứa, ăn nóng cũng ngon mà ăn lạnh lạnh cùng với đá cũng là món giải nhiệt tuyệt vời.
Món chè hấp dẫn giải nhiệt cho cả nhà
Gợi ý hay cho cách nấu chè đậu đỏ nhanh mềm
Để đậu đỏ nhanh mềm bạn cần ngâm đậu trước khi nấu, thời gian ngâm lý tưởng là từ 6-8 tiếng, hoặc nếu có ít thời gian hơn thì bạn có thể ngâm khoảng 2-3 tiếng
Cách nấu Chè đậu đỏ thơm ngon béo bùi, giàu dinh dưỡng, là món giải nhiệt hiệu quả cho gia đình. Với nguyên liệu dễ tìm và cách nấu đơn giản, HomeStory chúc bạn thành công nấu cho gia đình mình món ăn hấp dẫn này nhé.
Với cách làm tương tự bạn cũng có thể nấu món chè đậu đỏ trân châu cách làm phong cách mới nữa nhé!
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,584 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,314 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
81,026 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,136 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,371 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,808 lượt xem