Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom ngon
>
Công thức nấu ăn

Cách làm thịt bò kho tiêu thơm nồng, càng ăn càng ngon

19.07.2023, 11:03 AM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 213
Tag: homestory, bò kho tiêu,
Món bò kho tiêu, một món ăn gia đình được yêu thích, không chỉ vì hương vị ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng. Ngoài kho tiêu, có nhiều cách khác để chế biến thịt bò như xào hành tây, nướng lá lốt,.... Được làm từ vài nguyên liệu đơn giản, kết hợp hài hòa gia vị và thời gian nấu, tạo ra miếng thịt mềm và hấp dẫn.

Món bò kho tiêu, một món ăn gia đình được yêu thích, không chỉ vì hương vị ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng. Ngoài kho tiêu, có nhiều cách khác để chế biến thịt bò như xào hành tây, nướng lá lốt,.... Được làm từ vài nguyên liệu đơn giản, kết hợp hài hòa gia vị và thời gian nấu, tạo ra miếng thịt mềm và hấp dẫn.

Thịt bò chứa nhiều protein giúp phát triển cơ bắp, vitamin B6 tăng cường miễn dịch, và sắt tốt cho bổ sung máu. Cùng Homestory tìm hiểu cách làm bò kho tiêu thơm ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè dịp cuối tuần.

Cách làm thịt bò kho tiêu

Cách nấu bò kho tiêu ngon chỉ với các bước đơn giản:

  • Chuẩn bị: 15 phút
  • Chế biến: 50 phút

Nguyên liệu làm thịt bò kho tiêu cho 3 - 4 người ăn

Nguyên liệu cần thiết cho bò kho tiêu bao gồm:

  • 500g thịt nạm bò 
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • Đường, nước mắm, tiêu
  • Hạt nêm, bột ngọt.
  • Dầu ăn
  • Màu thực phẩm
  • Tương ớt

Nguyên liệu chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch rồi băm nhuyễn hành tím, tỏi và ớt (có thể điều chỉnh lượng ớt theo sở thích).

Thịt bò sau khi mua về có thể khử mùi hôi bằng cách chà xát với gừng giã nhuyễn 7-10 phút sau đó rửa lại với nước sạch. Thái thịt bò thành từng miếng vừa phải (lưu ý không thái quá mỏng) để thịt bò dễ thấm gia vị hơn.

Sơ chế nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Ướp thịt bò

Ướp thịt bò với 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu. Cho vào thêm 1/2 phần hành tím và tỏi đã băm nhuyễn, cho hết phần ớt đã băm vào rồi trộn đều. Nên ướp thịt bò từ 20-30 phút để thịt bò thấm đều gia vị.

Ướp thịt bò

Bước 2: Phi hành, tỏi

Cho 2-3 muỗng dầu ăn vào nồi, bật bếp để dầu nóng lên. Sau khi dầu đã nóng, cho phần hành tím và tỏi còn lại vào rồi đảo đều từ 1-2 phút cho tới khi hành, tỏi ngả vàng.

Phi hành, tỏi

Bước 3: Kho thịt bò

Cho phần thịt bò đã ướp vào, đảo đều từ 2-3 phút để phần thịt săn lại. Cho vào nồi 200-250ml nước, 1/2 muỗng màu thực phẩm. Vặn nhỏ lửa, kho thịt từ 20-25 phút thì cho thêm 1 muỗng tương ớt vào để tạo vị cay cho món ăn.

Kho thịt bò

Bước 4: Hoàn thành 

Điều chỉnh lửa về mức nhỏ nhất, kho thêm 5-10 phút rồi tắt bếp, cho thêm tiêu vào (có thể dùng tiêu chưa xay). 

Hoàn thành món thịt bò kho tiêu

Thành phẩm

Món ăn không chỉ bắt mắt mà hương vị cũng vô cùng khó cưỡng. Vị mặn từ thịt bò hoà quyện cùng vị cay nồng của tiêu càng khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Món bò kho tiêu ngon ngất ngây ăn cùng với cơm trắng thì còn gì bằng.

Món thịt bò kho tiêu ngon ngất ngây

Món thịt bò kho tiêu đen đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng, là mảnh ghép lý tưởng cho những bữa cơm gia đình. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện món ăn này ngay thôi. Homestory chúc bạn thành công nhé.

 

Tạo chủ đề mới

HomeStory  Concept
homestory
288 bài | 237 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn