Cách làm thịt bò kho tiêu thơm nồng, càng ăn càng ngon
19.07.2023, 11:03 AMBạn thích bài viết này?
Món bò kho tiêu, một món ăn gia đình được yêu thích, không chỉ vì hương vị ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng. Ngoài kho tiêu, có nhiều cách khác để chế biến thịt bò như xào hành tây, nướng lá lốt,.... Được làm từ vài nguyên liệu đơn giản, kết hợp hài hòa gia vị và thời gian nấu, tạo ra miếng thịt mềm và hấp dẫn.
Thịt bò chứa nhiều protein giúp phát triển cơ bắp, vitamin B6 tăng cường miễn dịch, và sắt tốt cho bổ sung máu. Cùng Homestory tìm hiểu cách làm bò kho tiêu thơm ngon để chiêu đãi gia đình và bạn bè dịp cuối tuần.
Cách làm thịt bò kho tiêu
Cách nấu bò kho tiêu ngon chỉ với các bước đơn giản:
- Chuẩn bị: 15 phút
- Chế biến: 50 phút
Nguyên liệu làm thịt bò kho tiêu cho 3 - 4 người ăn
Nguyên liệu cần thiết cho bò kho tiêu bao gồm:
- 500g thịt nạm bò
- Hành tím, tỏi, ớt
- Đường, nước mắm, tiêu
- Hạt nêm, bột ngọt.
- Dầu ăn
- Màu thực phẩm
- Tương ớt
Nguyên liệu chế biến
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch rồi băm nhuyễn hành tím, tỏi và ớt (có thể điều chỉnh lượng ớt theo sở thích).
Thịt bò sau khi mua về có thể khử mùi hôi bằng cách chà xát với gừng giã nhuyễn 7-10 phút sau đó rửa lại với nước sạch. Thái thịt bò thành từng miếng vừa phải (lưu ý không thái quá mỏng) để thịt bò dễ thấm gia vị hơn.
Sơ chế nguyên liệu
Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp thịt bò
Ướp thịt bò với 2 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu. Cho vào thêm 1/2 phần hành tím và tỏi đã băm nhuyễn, cho hết phần ớt đã băm vào rồi trộn đều. Nên ướp thịt bò từ 20-30 phút để thịt bò thấm đều gia vị.
Ướp thịt bò
Bước 2: Phi hành, tỏi
Cho 2-3 muỗng dầu ăn vào nồi, bật bếp để dầu nóng lên. Sau khi dầu đã nóng, cho phần hành tím và tỏi còn lại vào rồi đảo đều từ 1-2 phút cho tới khi hành, tỏi ngả vàng.
Phi hành, tỏi
Bước 3: Kho thịt bò
Cho phần thịt bò đã ướp vào, đảo đều từ 2-3 phút để phần thịt săn lại. Cho vào nồi 200-250ml nước, 1/2 muỗng màu thực phẩm. Vặn nhỏ lửa, kho thịt từ 20-25 phút thì cho thêm 1 muỗng tương ớt vào để tạo vị cay cho món ăn.
Kho thịt bò
Bước 4: Hoàn thành
Điều chỉnh lửa về mức nhỏ nhất, kho thêm 5-10 phút rồi tắt bếp, cho thêm tiêu vào (có thể dùng tiêu chưa xay).
Hoàn thành món thịt bò kho tiêu
Thành phẩm
Món ăn không chỉ bắt mắt mà hương vị cũng vô cùng khó cưỡng. Vị mặn từ thịt bò hoà quyện cùng vị cay nồng của tiêu càng khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Món bò kho tiêu ngon ngất ngây ăn cùng với cơm trắng thì còn gì bằng.
Món thịt bò kho tiêu ngon ngất ngây
Món thịt bò kho tiêu đen đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng, là mảnh ghép lý tưởng cho những bữa cơm gia đình. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào thực hiện món ăn này ngay thôi. Homestory chúc bạn thành công nhé.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Công thức làm nước tro đơn giản nhất
183,589 lượt xem -
Trổ tài pha cafe trứng
99,317 lượt xem -
Cách làm mắm ruốc chưng thịt
81,028 lượt xem -
Cách làm món bò sốt tiêu đen
70,138 lượt xem -
Sai lầm nhiều người mắc khi luộc hay nướng gà
66,371 lượt xem -
Cách muối sung giòn ngon đơn giản
55,814 lượt xem