Lạp sườn Cao Bằng: Đặc sản ngon dịp lễ tết
28.09.2019, 03:30 PMBạn thích bài viết này?
Chắc hẳn bạn đã đã từng thưởng thức qua món đặc sản lạp sườn, nhất là đối với người dân miền bắc. Đây là món ăn quen thuộc trong bữa ăn, nhất là dịp lễ tết hoặc đám cưới.
Mình xin giới thiệu với các bạn món lạp sườn của người dân tỉnh Cao Bằng nổi tiếng với những công thức, gia vị khác biệt so với những vùng khác. Nếu như bạn đã từng thưởng thức thì sẽ không thể nào quên hương vị tuyệt vời của món đặc sản miến núi Cao Bằng đem lại. Nguyên liệu được chọn làm lạp sườn không phải là thịt lợn mua ngoài chợ không rõ nguồn gốc cũng như đã chăn cám, thuốc tăng trọng. Để gìn giữ thương hiệu bền vững người làm lạp sườn đã liên hệ các mối nguyên liệu thịt sạch địa phương, không sử dụng thuốc tăng trọng, vỗ béo lợn. Với thịt lợn chăn thuốc tăng trọng thì khi nấu bạn sẽ nhận thấy mùi hôi ngay.
Đặc biệt là quy trình làm lạp sườn rất công phu, tỉ mỉ. Chọn các loại gia vị rừng như lá mác mật, gừng núi, tỏi núi, mác khén... tạo nên hương vị đặc trưng riêng biệt, khi ăn không gây khó chịu, không ngấy. Gia vị không quá mặn như nhiều nơi, lạp sườn Cao Bằng vừa đủ khẩu vị ăn với bia rượu hay chấm cơm đều hợp khẩu vị.
Nếu bạn một lần lên Cao Bằng đừng quên ghé qua caobanggreen.com để chọn mua món lạp sườn Cao Bằng để mang về cho gia đình cũng như làm quà biếu nhé. Đây là địa chỉ uy tín, chất lượng và nhất là giá cả phải chăng. Rất mong sự ủng hộ của mọi người. Những bài viết sau mình sẽ giới thiệu cho mọi người nhiều món ăn ngon cũng như các dược liệu quý để bảo vệ sức khỏe.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Chim sẻ nướng sả ớt cực ngon
22,357 lượt xem -
Đặc sản Sài Gòn giá cực yêu
21,036 lượt xem -
Thịt cừu trong ẩm thực của Ấn Độ
20,148 lượt xem -
Các món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Ấn Độ
19,197 lượt xem -
Cơ bản về Cocktail
15,468 lượt xem -
10 món ăn nhẹ không thể không thử qua
15,084 lượt xem