Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom khác
>
Kinh nghiệm

Những lưu ý khi luộc trứng bạn nên biết

29.09.2014, 03:54 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 10,373
Tag: luộc trứng ngon, luộc trứng lòng đào, luộc trứng nhanh nhất
Món trứng luộc tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết luộc trứng một cách khoa học đảm bảo dinh dưỡng và đạt độ ngon nhất.

Sau đây là một số lưu ý khi luộc trứng:

  • Cho trứng vào luộc từ khi nước còn lạnh, nước trong nồi đủ ngập trứng.

    mẹo luộc trứng ngon

    Bật bếp lửa vừa, để trứng sôi hoàn toàn khoảng 2-3 phút sau đó tắt bếp. Việc ngâm trứng trong bao lâu phụ thuộc vào việc bạn muốn trứng luộc lòng đào hay chín hẳn và kích thước quả trứng to hay nhỏ.
    Trứng luộc lòng đào: 4 phút
    Trứng luộc hơi lòng đào: 6 phút
    Trứng luộc chín: 10 - 12 phút

      luộc trứng lòng đào

  • Không nên luộc trứng quá lâu khiến trứng bị khô, bề mặt của lòng đỏ trứng sẽ thành màu tro xanh. Đó là do trong lòng đỏ trứng, phần tử sắt kết hợp với phần tử sunphát trong lòng trắng tạo ra chất sun phát sắt. Chất này rất khó hấp thụ và làm giảm giá trị dinh dưỡng của trứng. Nhưng nếu luộc trứng còn sống quá cũng không tốt vì trứng gà chưa chín hẳn sẽ chứa nhiều vi khuẩn.
  • Trong khi luộc dùng muỗng khuấy sẽ giúp lòng đỏ trứng nằm ở giữa, khi cắt ra sẽ đẹp hơn.
  • Cách thử xem trứng đã chín chưa: Dùng đũa gắp quả trứng nếu trứng gắp được dễ dàng, không bị tuột là trứng đã chín.

    mẹo luộc trứng ngon

  • Khi chín vớt trứng ra và ngâm vào một bát nước lạnh để việc bóc vỏ dễ dàng hơn, vỏ trứng sẽ róc hơn.
  • Trứng vừa đẻ đem luộc ngay khi ăn lòng đỏ sẽ bị chát, lòng trắng sát vào vỏ. Bạn nên để trứng 1 vài ngày sau đem luộc sẽ ngon hơn.

Tạo chủ đề mới

Nguyễn Minh Đức
amthuchanoi
51 bài | 1,663 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn