4 cách chưng yến cho người già, người bệnh cải thiện sức khoẻ
09.11.2022, 03:23 PMBạn thích bài viết này?
Dưới đây là một số cách sử dụng yến sào đơn giản dành cho các bậc cao niên và người đang bị bệnh:
1. Tổ yến với hạt sen và táo đỏ
Chuẩn bị:
+ 3-5g Yến làm sạch
+ 100g hạt sen khô
+ 50 gram táo đỏ
Cách làm :
Bước 1: Ngâm tổ yến trong nước khoảng 30 phút để yến mềm và nở ra, vớt ra rổ để ráo.
Bước 2: Ngâm hạt sen trong nước ấm khoảng 60 phút cho thật ráo nước. Sau đó, cho vào nồi luộc chín tới khi mềm. Tương tự, táo đỏ cũng ngâm nước, luộc chín tới cho mềm.
Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn cho yến vào bát đậy kín cùng với hạt sen, táo đỏ, đường phèn và nước.
Bước 4: Sau khi hấp khoảng 30 phút là bữa ăn ngon và bổ dưỡng đã hoàn thành.
* Lưu ý: Người bệnh tiểu đường nên thay thế đường phèn bằng đường ăn kiêng.
2. Cách nấu cháo tổ yến:
Chuẩn bị:
+ Yến sào 200g
+ 100 gram thịt băm
+ 1 chén gạo tẻ
+ một vài lát gừng
Cách làm :
Bước 1: Ngâm tổ yến vào nước lạnh cho mềm. Nếu dùng tổ yến sống thì loại bỏ lông. Sau đó cho vào nồi cách thủy trong 30 phút.
Bước 2: Thịt băm nhỏ ướp gia vị trong 15 phút, vừa chiên vừa xào. Vo gạo thật sạch và nấu cho chín nhừ
Bước 3: Sau đó cho tổ yến và thịt băm vào đun thêm 5 phút. Nêm nếm cho vừa ăn. Múc cháo ra bát và dùng ngay
3. Súp yến sào – Món ăn tốt cho người già và người bệnh
Chuẩn bị:
+ 1 tổ yến sạch
+ Ghẹ sống: 3 miếng
+ Giăm bông: 50g
+ Bắp mỹ: 1 miếng
+ Nấm đông cô: 10g
+ các thành phần khác thêm theo sở thích
Cách làm :
Bước 1: Ngâm yến sào trong nước và chưng cách thủy trong 20 phút.
Bước 2: Bóc càng cua luộc chín. dăm bông cắt lát. Bắp mỹ dùng dao cắt đôi hạt. Nấm đông cô ngâm nước cho nở rồi cắt thành 3 phần bằng nhau.
Bước 3: Đun sôi 2 chén nước dùng. Thêm bắp Mỹ. Đun sôi nấm và giăm bông, nêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 4:Tiếp theo, bạn hòa tan 2 thìa bột ngô vào nước lạnh rồi đổ từ từ vào nồi canh cho đến khi nước trong nồi đặc lại, Sau đó tắt bếp và thưởng thức
4. Yến Sào Táo Tàu và Hạt Chia Tăng Cường Sức Khỏe
Chuẩn bị:
+ Yến sào: 2-5g (ngâm nước 30 phút cho nở)
+ 2 thìa hạt chia
+ 5 quả táo tàu (cắt thành đôi)
+ 2 g đường phèn
Cách làm :
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu trên (trừ đường phèn) vào bát đựng yến sào
Bước 2: Thêm một ít nước và đóng nắp
Bước 3: Cho yến vào nồi, thêm nước lạnh và đun sôi. Sau đó giảm bớt lựa chọn và tiếp tục nấu trong 20 phút nữa. Cuối cùng, thêm kem và đun nhỏ lửa thêm 5 phút.
Đó là những cách chưng yến cho người già và người bệnh cần được cải thiện sức khoẻ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn!
Bạn có thể đọc thêm các công dụng và các thông tin về yến sào tại đây : Xem thêm
Sản xuất tại: Nhà máy chế biến nguyên liệu Yến Sào.
- Địa chỉ: Số 1/6 Giang Văn Minh Phường An Phú Thủ Đức TP.HCM
- Hotline: 0936.825.443
- Email: vuayennhatrang@gmail.com
- Website: https://vuayennhatrang.vn/
- Fanpage: Vua Yến Nha Trang
Quý khách liên hệ đặt hàng qua Hotline: 0936.825.443
Tư vấn viên của Vua Yến Nha Trang rất vinh hạnh được giải đáp mọi thắc mắc của Quý Khách
Chúng tôi luôn chia sẻ tới quý khách bí quyết chế biến yến sào thành những món ngon.
Với chất lượng yến sào cao cấp nhất cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp tận tình, chu đáo.
Vua Yến Nha Trang hy vọng sẽ làm vui lòng Khách đến, vừa lòng Khách đi.
Bảo hành đến sợi Yến cuối cùng!
Giao sản phẩm tận nơi theo yêu cầu.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Nuôi con bằng sữa mẹ - Tác hại của sữa bột
21,681 lượt xem -
Các mẹo nhỏ giúp bếp không thành bãi chiến trường sau khi nấu ăn
19,552 lượt xem -
Khám phá món ăn ít calo cho người muốn giảm cân
19,377 lượt xem -
Loại bỏ độc tố trong trai, hến cực kỳ đơn giản
18,960 lượt xem -
Bài thuốc dân gian chữa lang ben
18,393 lượt xem -
Những món ăn vặt bổ dưỡng tại bàn làm việc
16,602 lượt xem