Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon bất bại
18.12.2018, 04:42 PMBạn thích bài viết này?
Nguyên liệu
Phần cốt bánh
- Bột bắp: 30 gram
- Bột mì: 30 gram
- Dầu ăn: 20 gram
- Sữa tươi: 10 gram
- Trứng gà: 3 quả
- Đường: 50 gram
- Nước cốt chanh: 1/4 muỗng
- Muối: 1 nhúm
- Phần sốt bơ trứng
- Lòng đỏ trứng: 1 quả
- Đường: 25 gram
- Muối: 2 gram
- Bột bắp: 20 gram
- Nước: 240 ml
- Bơ nhạt: 25 gram
Phần nhân mặn
- Xúc xích: 35 gram
- Trứng muối: 5 quả
- Phô mai bò cười: 2 miếng
- Rượu trắng hoặc rượu rhum: một ít
Sơ chế nguyên liệu
Tách lòng đỏ trứng muối ra riêng, cho vào nước để rửa sạch rồi ngâm trong rượu vài phút để khử hết mùi tanh của trứng.
Xếp lòng đỏ trứng vào khay nướng có lót sẵn giấy bạc, phết một ít dầu ăn lên. Tiếp theo, cho khay vào lò nướng ở 1000C trong khoảng 7 phút rồi lấy ra.
Thái xúc xích ra thành những miếng nhỏ và mỏng.
Ngâm trứng muối trong rượu
Ngâm trứng muối trong rượu để khử mùi tanh
Làm cốt bánh
Bật sẵn lò nướng ở 1800C.
Tách lòng trắng trứng ra một chiếc âu riêng và đánh lên bằng máy đánh trứng ở tốc độ chậm. Khi thấy trứng nổi bọt to thì cho thêm nước cốt chanh và tiếp túc đánh đến khi hỗn hợp nổi bọt khí nhỏ.
Từ từ cho thêm đường vào âu hỗn hợp từng chút một và đánh ở tốc độ cao để hỗn hợp bông cứng rồi dừng lại. Tiếp theo, cho từng lòng đỏ trứng vào đánh ở tốc độ chậm và mỗi quả đánh khoảng 5 giây là được.
Cho sữa cùng dầu ăn vào cùng một chén nhỏ, khuấy đều và cũng cho vào âu hỗn hợp trứng. Bật máy ở tốc độ chậm và đánh để hỗn hợp đều mịn.
Rây bột bắp và bột mì vào thêm trong âu (nên chia làm 3 lần), vẫn giữ nguyên tốc độ đánh chậm.
Dùng phới trộn fold từ dưới lên trên hỗn hợp. Lưu ý, không nên trộn nhiều vì sẽ làm vỡ bọt khí, làm bánh bị chai.
Lót giấy nến vào khuôn bánh, đổ hỗn hợp bột và trứng vào, đập khuôn xuống bàn để làm vỡ bớt bọt khí trong bột.
Cho khay vào lò nướng, nướng bánh ở 1750C trong khoảng 35 đến 40 phút.
Từ từ cho đường vào hỗn hợp
Từ từ cho đường vào hỗn hợp và đánh lên
Làm xốt bơ trứng
Tách lòng đỏ trứng vào âu cùng với đường rồi đánh lên đến khi đường tan hoàn toàn, hỗn hợp chuyển sang màu vàng mịn màng thì dừng lại.
Rây bột bắp vào âu lòng đỏ trứng và thêm 50 ml nước, đánh đều. Sau đó, làm chảy bở nhiệt độ phòng rồi cho vào âu trứng, đánh đều. Tiếp theo, cho nốt phần nước còn lại vào đánh chung.
Bắc nồi lên bếp, đổ hỗn hợp xốt vào, vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp chín và sánh mịn thì tắt bếp.
Trang trí bánh
Phết xốt bơ trứng lên bề mặt bánh bông lan rồi lần lượt xếp phô mai bò cười, xúc xích và trứng muối lên trên. Bạn có thể cho thêm chà bông để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Yêu cầu thành phẩm
Bông lan trứng muối là một món ăn thơm ngon và hấp dẫn với cốt bánh mềm, ngọt dịu hòa cùng phần nhân mằn mặn rất tuyệt vời.
Thành phẩm thơm ngon không kém
Thành phẩm thơm ngon không kém được mua ở tiệm về (Ảnh: Internet)
Với cách làm bánh bông lan trứng muối ngon bất bại này, bạn sẽ có được một món ngon để chiêu đãi mọi người trong gia đình. Chúc các bạn thành công nhé! Đừng quên theo dõi https://daylambanh.edu.vn thường xuyên để cập nhật cho mình những công thức làm bánh bông lan đơn giản tại nhà nhé.
Website: daylambanh.edu.vn, Dạy làm bánh Á Âu
Địa chỉ: 473 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh,
Hotline: 1800 6148.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Chim sẻ nướng sả ớt cực ngon
22,391 lượt xem -
Đặc sản Sài Gòn giá cực yêu
21,065 lượt xem -
Thịt cừu trong ẩm thực của Ấn Độ
20,178 lượt xem -
Các món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Ấn Độ
19,225 lượt xem -
Cơ bản về Cocktail
15,494 lượt xem -
10 món ăn nhẹ không thể không thử qua
15,107 lượt xem