Vào bếp cùng món bò xào măng trúc
16.11.2018, 11:23 AMBạn thích bài viết này?
Nguyên liệu làm món bò xào măng trúc
Bò xào măng trúc là món ăn có nguyên liệu khá dễ tìm. Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây là đã có thể cho ra đời một đĩa bò xào măng trúc thơm ngon cho 3 – 4 người ăn rồi:
– 200g thịt bò.
– 200g măng trúc.
– Tỏi.
– Dầu ăn, gia vị: dầu hào, muối, nước mắm, đường, bột nêm, hạt tiêu.
Khi mua măng trúc, bạn cần chọn loại măng có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh. Bởi, trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm măng tươi, măng trúc không rõ nguồn gốc xuất sứ và chưa được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm. Để món ăn thêm ngon, bạn nên chọn loại thịt vai bò còn tươi. Miếng thịt đều màu, láng mịn, không có mùi lạ.
Các bước tiến hành làm món bò xào măng trúc
Bước 1: Sơ chế măng trúc
– Bóc vỏ măng trúc, rửa sạch, ngâm nước muối ấm. Bạn nên ngâm măng qua đêm để làm sạch hết nhựa trong măng.
– Vớt ráo nước và xắt măng thành những lát mỏng.
Bước 2: Sơ chế thịt bò
Thịt bò rửa sơ qua. Lưu ý là đừng ngâm nước quá lâu vì sẽ làm giảm chất dinh dưỡng của thịt bạn nhé! Xắt thịt bò thành những lát mỏng xuôi theo sớ thịt.
Bước 3: Tiến hành
– Bắc chảo lên bếp, đợi nóng chảo rồi cho dầu ăn, tỏi băm nhuyễn vào phi vàng. Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho thịt bò vào xào cùng, tiếp đó là măng trúc.
– Nhanh tay cho thêm dầu hào, muối đường, nước mắm, hạt nêm cho vừa ăn. Đảo đều tay sao cho gia vị ngấm đều vào thịt bò và măng. Khi thịt bò vừa chín tới, măng mềm thì tắt bếp. Cho bò xào măng trúc ra đĩa, rắc thêm chút tiêu và trang trí vài cọng rau thơm phía trên cho hấp dẫn.
Bò xào măng trúc ăn kèm với cơm nóng rất bắt vị. Món ăn đạt yêu cầu là khi có thịt bò chín mềm, không quá tái cũng như quá dai, măng mềm, săn lại. Về hương vị, thịt bò và măng trúc phải ngấm đều gia vị, măng trúc bớt mùi hăng, khi ăn cảm thấy được chút béo của dầu hào, chút nồng nhẹ của măng trúc và chút cay thé của hạt tiêu.
Chúc các bạn trổ tài vào bếp thành công cùng món bò xào măng trúc!
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Nuôi con bằng sữa mẹ - Tác hại của sữa bột
21,681 lượt xem -
Các mẹo nhỏ giúp bếp không thành bãi chiến trường sau khi nấu ăn
19,552 lượt xem -
Khám phá món ăn ít calo cho người muốn giảm cân
19,377 lượt xem -
Loại bỏ độc tố trong trai, hến cực kỳ đơn giản
18,960 lượt xem -
Bài thuốc dân gian chữa lang ben
18,393 lượt xem -
Những món ăn vặt bổ dưỡng tại bàn làm việc
16,602 lượt xem