Cá kho tiến Vua - Đặc sản cá kho niêu đất làng Vũ Đại - Hà Nam
03.12.2017, 10:08 PMBạn thích bài viết này?
Nếu đã từng một lần thưởng thức món cá kho Tiến Vua Nhân Hậu này, thực khách sẽ nhớ mãi vị cá ngon đậm đà, từng thớ cá chắc, không hề có vị tanh, ăn một lần nhớ mãi.
Theo các nghệ nhân kho cá của làng Nhân Hậu, để có một niêu cá kho “đúng chất”, người kho cá phải tỉ mỉ lựa chọn các nguyên liệu tươi, sạch, bao gồm cá trắm đen (loại to), giềng, gừng,… và các loại gia vị: Nước mắm (loại nguyên chất), chanh tươi, muối,… Niêu kho cá cũng phải là niêu đất, được làm ở Nghệ An, kết hợp với vung niêu ở Thanh Hóa.
Để một niêu cá ngon ra lò cần phải kho bằng củi nhãn, để lửa liên tục hàng chục tiếng đồng hồ. Người kho phải canh nồi 24/24 để điều chỉnh gia vị, củi lửa.
Khi kho xong, cá cần phải săn chắc lại, mùi hương tỏa lên cần phải có mùi thơm kết hợp của giềng, gừng + hành + cá và các loại gia vị khác. Khúc cá có màu đen nâu, thịt cứng , xương mềm, khi ăn không phải bỏ đi một chút nào thì mới đúng tiêu chuẩn chất lượng.
Khi tiết trời vào thu, se lạnh, còn gì hơn khi đến bữa mà cả gia đình quây quần bên mâm cơm gia đình, có bát cơm dẻo, nóng hổi, ăn cùng với miếng cá kho đậm đà chắc thịt?
Cơ sở chế biến cá kho Tiến Vua – cơ sở Trần Khắc Thinh tự hào là cơ sở uy tín của làng Nhân Hậu. Với phương châm “ Khách hàng là thượng đế”, chúng tôi chuyên cung cấp cá kho Nhân Hậu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để mua hàng, quý khách vui lòng liên hệ số điện thoại 0985.324.898. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Chim sẻ nướng sả ớt cực ngon
22,391 lượt xem -
Đặc sản Sài Gòn giá cực yêu
21,063 lượt xem -
Thịt cừu trong ẩm thực của Ấn Độ
20,176 lượt xem -
Các món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Ấn Độ
19,225 lượt xem -
Cơ bản về Cocktail
15,494 lượt xem -
10 món ăn nhẹ không thể không thử qua
15,107 lượt xem