Món ăn truyền thống Ấn Độ: Bánh Masala Dosa
24.07.2015, 12:29 AMBạn thích bài viết này?
Món ăn sáng ngon dễ làm lại phổ biến là Masala Dosa - một món ăn truyền thống Ấn Độ. Món bánh có xuất xứ ban đầu từ Udipi và thường được thực hiện bằng cách nhồi masala khoai tây vào trong vỏ bánh. Vỏ bánh mỏng tạo thành một lớp bọc xung quanh masala ăn kèm với tương ớt và sambhar .
Có rất nhiều biến thể của Masala Dosa ở những nơi khác nhau như Dosa nấm, Dosa súp lơ trắng, Peas masala dosa, Paneer masala dosa, gà masala dosa, hành tây masala dosa (với hành tây chiên), đậu nành masala dosa, Mysore masala dosa ( tương ớt đỏ được áp dụng ở bề mặt bên trong của sân )…Dù là trường hợp, một masala dày được chuẩn bị với các thành phần tương ứng và được nhồi bên trong Dosa .
Bánh Ấn Độ Masala Dosa là món ăn sáng phổ biến bậc nhất ở Mumbai. Dosa gồm hỗn hợp bột gạo lên men trộn đậu lăng đen nghiền. Khi nấu, đầu bếp múc một muỗng bột tráng mỏng trên chảo gang, quét thêm lớp khoai tây và hành rồi cuộn lại. Người ta thường cắt cuộn bánh thành các miếng nhỏ để thưởng thức.
Nguyên vật liệu:
Cho vỏ bánh
- Bột vỏ bánh – khi cần thiết
- Dầu – khi cần thiết
Cho masala
- Khoai tây – 3
- Hành tây – 1
- Ớt xanh – 3 hoặc 4
- Lá cà ri – 1 sợi
- rau mùi – số ít
- Hạt mù tạt – 1/4 muỗng cà phê
- Chana dal – 1/ 2 muỗng cà phê
- Bột nghệ – 1/4 thìa
- Green Peas – 1/4 chén (tùy chọn)
Cách nấu:
Làm phần khoai tây masala
- Đun sôi khoai tây và nghiền chúng coarsly .
- Trong một ít dầu nhiệt Kadai , dịu các hạt mù tạt và chana Dal .
- Thêm lá cà ri, ớt xanh và hành tây thái lát. Xào thịt nó cho đến khi hành tây được trong suốt. Thêm một chút nghệ. Thêm vào 1/2 cốc nước và muối cho vừa ăn , để cho nó sôi.
- Thêm vào khoai tây nghiền và đậu xanh vào hỗn hợp. Để cho nó nấu ăn cùng nhau trong khoảng 2 phút, sau đó rắc thêm một chút rau mùi cắt nhỏ lên trên.
Làm cho vỏ bánh masala
- Đổ một thìa bột trên chảo nướng vỏ nóng . Ngay lập tức lan truyền nó bằng cách sử dụng mặt sau của thìa sử dụng chuyển động tròn đồng tâm.
- Thêm vài giọt dầu / bơ sữa trâu lỏng / bơlên trên.
- Khi mặt đầu tiên được nấu chín , bạn có thể lật vỏ bánh hoặc để cho nó nấu ăn như nó được.
- Sau khi sân được nấu chín hoàn toàn thêm masala ở trung tâm như được hiển thị.
- Che masala với vỏ bánh như thể hiện trong hình ảnh.
- Ăn với tương ớt giống sambhar và nóng .
- Phục vụ với tương ớt dừa và udipi sambhar .
Chúc bạn có một bữa sáng thật ngon miệng.
Tổng hợp
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Chim sẻ nướng sả ớt cực ngon
22,355 lượt xem -
Đặc sản Sài Gòn giá cực yêu
21,036 lượt xem -
Thịt cừu trong ẩm thực của Ấn Độ
20,148 lượt xem -
Các món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Ấn Độ
19,197 lượt xem -
Cơ bản về Cocktail
15,468 lượt xem -
10 món ăn nhẹ không thể không thử qua
15,084 lượt xem