Zoom bổ
>
Dinh dưỡng
Nên dùng trùng thảo tươi hay khô để ngâm rượu?
23.02.2023, 08:46 AMBạn thích bài viết này?
Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Tag: nanodtht, thienduoc
“Khi ngâm rượu thì nên chọn trùng thảo tươi hay khô sẽ tốt hơn?”. Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Thực tế, trùng thảo tươi hay khô khi ngâm rượu sẽ không có sự khác biệt nhiều. Nếu có, chỉ là sự khác biệt về mùi vị của 2 loại trùng thảo này.
Rượu đông trùng hạ thảo tươi thường có mùi vị dịu, ngọt hơn. Các hoạt chất được giữ lại gần như nguyên vẹn so với đông trùng hạ thảo mới thu hoạch. Thời gian ngâm với dạng trùng thảo tươi cũng ngắn hơn khi ngâm với dạng khô.
Trong khi đó, mùi của rượu ngâm đông trùng hạ thảo khô thường hắc hơn. Do được sấy ở nhiệt độ cao nên đông trùng sẽ phần nào bị giảm đi các hoạt chất quý. Thời gian ngâm rượu cũng dài hơn.
Do vậy, tùy khẩu vị, mục đích sử dụng mà người dùng có thể lựa chọn ngâm từ đông trùng hạ thảo tươi hay khô.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
nano
174 bài | 447 lượt xem
Chủ đề được xem nhiều nhất
-
Nuôi con bằng sữa mẹ - Tác hại của sữa bột
21,708 lượt xem -
Các mẹo nhỏ giúp bếp không thành bãi chiến trường sau khi nấu ăn
19,581 lượt xem -
Khám phá món ăn ít calo cho người muốn giảm cân
19,399 lượt xem -
Loại bỏ độc tố trong trai, hến cực kỳ đơn giản
18,997 lượt xem -
Bài thuốc dân gian chữa lang ben
18,428 lượt xem -
Những món ăn vặt bổ dưỡng tại bàn làm việc
16,643 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn