Bệnh hạ đường huyết là gì?
15.02.2023, 11:41 AMBạn thích bài viết này?
Hạ đường huyết là tình trạng lượng đường trong máu có chỉ số ở mức ở thấp. Cơ thể con người hấp thu carbohydrate thông qua thực phẩm hàng ngày như gạo, khoai tây, bánh mì, ngũ cốc, đồ ngọt,… Lượng đường sau khi đưa vào cơ thể sẽ được lưu trữ ở trong gan và các mô dưới dạng glycogen. Sau đó, thông qua quá trình phân li tạo thành glucose để cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Bệnh hạ đường huyết đa phần chỉ gặp ở những người bệnh tiểu đường đang điều trị bằng cách tiêm insulin hoặc sử dụng thuốc đặc trị. Ngoài ra, loại bệnh này cũng xuất hiện do tác dụng phụ của thuốc điều trị bệnh khác.
Nếu bị hạ đường huyết, người bệnh nên ngưng sử dụng ngay các loại thuốc hạ đường huyết. Cũng như các loại thuốc điều trị insulin. Người bệnh bị hạ đường huyết ở thể nhẹ, vẫn đủ tỉnh táo thì cần cho uống ngay nước đường, các loại nước bổ sung đường,… Sau đó sử dụng thêm các loại cháo, sữa, hoa quả, bánh ngọt để bổ sung lượng đường cho cơ thể.
Tạo chủ đề mới
-
Nuôi con bằng sữa mẹ - Tác hại của sữa bột
21,708 lượt xem -
Các mẹo nhỏ giúp bếp không thành bãi chiến trường sau khi nấu ăn
19,581 lượt xem -
Khám phá món ăn ít calo cho người muốn giảm cân
19,399 lượt xem -
Loại bỏ độc tố trong trai, hến cực kỳ đơn giản
18,999 lượt xem -
Bài thuốc dân gian chữa lang ben
18,428 lượt xem -
Những món ăn vặt bổ dưỡng tại bàn làm việc
16,645 lượt xem