Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom khác
>
Mẹo vặt

Tổng hợp 2 cách làm món ăn với món khô cá lóc

14.08.2020, 09:03 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 13,176
Tag: công thức làm khô lóc, khô cá lóc làm món ăn
Nếu bạn đã mua khô cá lóc và chán với cách chế biến chuyền thống và muốn tìm 1 công thức làm món ăn kêt hợp đọc đáo với khô lóc hãy cùng tìm hiểu cách làm nhé!

Với 2 món ăn có dùng khô cá lóc bạn sẽ có thêm 1 list công thức bỏ túi để cuối tuần tiếp đải bạn bè nhé! nào cung tìm hiểu nào!
 
1. Khô cá lóc 1 năng xào me:
 
Nguyên liệu:
 
  • 300 gam khô cá lóc
  • 1 vắt me chua
  • Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, ớt khô, bột bắp.
  • Dầu ăn ( hoặc mỡ heo)
Cách thực hiện món khô lóc xào me gồm các bước:
 
-   Khô cá lóc trước khi chế biến cần đem rữa sau đó ngâm qua nước ấm cho mềm.
 
-   Làm nước sốt chua ngọt: cho vắt me vào chén nhỏ rồi, cho vào một muỗng canh nước ấm, trộn đều để chắt lấy nước me. Cho vào nước me vừa chắt hai muỗng đường, một muỗng nước mắm, một ít tiêu và ớt bột và một ít bột bắp. khoáy đều nước sốt lên.
 
-   Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng dầu rồi cho phần khô cá lóc vào chiên lữa lớn cho vàng. Khi qua sát khô vàng vừa đến các bạn cho nước sốt chua vào nêm vừa ăn rồi tắt bếp đỗ ra đĩa.
 
 
Món khô cá lóc sốt me ăn với cơm nóng cảm giác ngon và lạ miệng bởi miếng khô cá lóc giòn giòn cùng với vị chua chua, cay cay từ nước sốt
 

2. Gỏi khô lóc trái sung:

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1kg Khô cá lóc: 300gram
  • Xoài sống : một quả 250 gram
  • 30 quả sung
  • Gia vị: giấm ( hoặc chanh), đường.

Các bước thực hiên món ăn gỏi sung khô lóc gồm:

Bước 1:  Khô cá lóc đem nướng trên lửa than củi, hoặc trên bếp gas cho chín vàng. Đem ra chờ nguội xé miếng nhỏ vừa ăn cho vào thố.

Bước 2:  Xoài sống rữa sạch, bỏ lớp vỏ, băm thành sợi.

Bước 3: Trái Sung xanh bằng đầu ngón tay, cắt lát ngang mỏng và ngâm trong nước nóng có pha ít muối khoảng 7-10 phút, để khử bớt vị chát từ trái Sung tươi, vớt ra để ráo nước. Sau đó cho Sung đã ráo nước vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ướp đá khoảng 10 phút để tăng độ giòn.

Bước 4: Pha nước cốt trộn gỏi: cho một ít giấm nuôi hoặc nước cốt chanh vào chén, ít đường, tỏi băm, ớt băm rồi khoáy đều hỗn hợp cho thấm lại.

Bước 5: Sau cùng trộn khô, xoài, sung với nước cốt vừa chuẩn bị cho đều tay, thấm hết thành phần với nhau là hoàn thành món gỏi trái sung khô cá lóc

Miếng gỏi sung chan chát, bùi bùi xen kẽ với độ chua dịu của xoài bằm như nâng thêm vị ngọt đậm của thịt khô lóc nướng vừa lửa. Món này có  thể chấm với nước mắm ngon pha tỏi ớt giã, thêm ít nước cốt chanh hoặc nước mắm trái me non hay me xanh đem nướng rồi giầm ra đều. Đến lúc này thì có thể nhâm nhi vài cốc bia hoặc rượu đế ngon với món gỏi độc đáo này.

 
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn