Tổng hợp 2 cách làm món ăn với món khô cá lóc
14.08.2020, 09:03 PMBạn thích bài viết này?
- 300 gam khô cá lóc
- 1 vắt me chua
- Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, ớt khô, bột bắp.
- Dầu ăn ( hoặc mỡ heo)
2. Gỏi khô lóc trái sung:
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1kg Khô cá lóc: 300gram
- Xoài sống : một quả 250 gram
- 30 quả sung
- Gia vị: giấm ( hoặc chanh), đường.
Các bước thực hiên món ăn gỏi sung khô lóc gồm:
Bước 1: Khô cá lóc đem nướng trên lửa than củi, hoặc trên bếp gas cho chín vàng. Đem ra chờ nguội xé miếng nhỏ vừa ăn cho vào thố.
Bước 2: Xoài sống rữa sạch, bỏ lớp vỏ, băm thành sợi.
Bước 3: Trái Sung xanh bằng đầu ngón tay, cắt lát ngang mỏng và ngâm trong nước nóng có pha ít muối khoảng 7-10 phút, để khử bớt vị chát từ trái Sung tươi, vớt ra để ráo nước. Sau đó cho Sung đã ráo nước vào ngăn mát tủ lạnh hoặc ướp đá khoảng 10 phút để tăng độ giòn.
Bước 4: Pha nước cốt trộn gỏi: cho một ít giấm nuôi hoặc nước cốt chanh vào chén, ít đường, tỏi băm, ớt băm rồi khoáy đều hỗn hợp cho thấm lại.
Bước 5: Sau cùng trộn khô, xoài, sung với nước cốt vừa chuẩn bị cho đều tay, thấm hết thành phần với nhau là hoàn thành món gỏi trái sung khô cá lóc
Miếng gỏi sung chan chát, bùi bùi xen kẽ với độ chua dịu của xoài bằm như nâng thêm vị ngọt đậm của thịt khô lóc nướng vừa lửa. Món này có thể chấm với nước mắm ngon pha tỏi ớt giã, thêm ít nước cốt chanh hoặc nước mắm trái me non hay me xanh đem nướng rồi giầm ra đều. Đến lúc này thì có thể nhâm nhi vài cốc bia hoặc rượu đế ngon với món gỏi độc đáo này.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Mẹo làm áo len bị giãn co bé lại
136,830 lượt xem -
Mẹo vệ sinh bếp vừa nhanh vừa an toàn cho chị em đây
111,092 lượt xem -
Mẹo vặt xử lí đồ dùng hàng ngày thú vị
35,406 lượt xem -
Mẹo tách cốc thủy tinh bị dính vào nhau
35,243 lượt xem -
Mẹo chữa bỏng ớt
21,608 lượt xem -
Cách luộc gà nguyên con siêu ngon, siêu đẹp
18,616 lượt xem