Cách nấu món bún chả cá xương theo kiểu Đà Nẵng
30.01.2020, 09:38 PMBạn thích bài viết này?
Nguyên liệu gồm: (thực đơn đành cho 2 người ăn)
- 500 g xương cổ
- 10 trứng cút
- 200 g tôm thẻ
- 200 g chả cá
- Hành ngò
Các bước thực hiện món bánh canh chả cá Đà Nẵng:
Bước 1: Hầm xương heo, nước ngọt mà lại có nhiều thịt để gặm, thịt xương cổ mềm béo chứ không khô xác. Xương đem luộc sơ với muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó cho nước vào, nêm 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm từ nấm, 1/2 muỗng canh đường phèn. Nấu sôi rồi vớt bọt, hầm nhỏ lửa.
Bước 2: Tôm cắt bỏ đầu, bỏ vào nồi nước, nấu sôi rồi hầm nhỏ lửa 30’ cho ra nước ngọt. Lọc lấy nước, bỏ hết đầu tôm. Nước hầm đầu tôm rất ngọt và thơm.
Bước 3: Thân tôm bóc vỏ, đập dập. Thịt nạc bằm nhỏ. Ướp chút nước mắm và đầu hành băm vào rồi xào sơ cả thịt và tôm. Phần này sẽ cho vào nước dùng sau khi nấu xong, cho bé ăn vì bé không gặm xương cổ :) Mình chừa vài con tôm, luộc chín, bóc vỏ cho vào sau.
Bước 4: Xương cổ đã hầm nhừ, cho nước luộc đầu tôm và tôm thịt băm đã xào vào, nêm nếm lại vừa ăn là xong
Bước 5: Trứng cút luộc chín bóc vỏ. Chả cá bạn chọn mua chả cá chiên đừng mua loại luộc nhé nên chọn bánh loại nữa kg.
Nếu như món bánh canh chả cá của các tỉnh khác không có trững cúc thì đầu bếp ở Đà Nẵng lại thêm và Trứng cúc để tăng thêm hương vị cho món bánh canh chả cá đà nẵng
Bước 6: Bột bánh canh luộc sơ rồi rửa sạch với nước lạnh, để ráo. Khi sắp ăn cho bánh canh, trứng, chả cá vào nồi nước lèo đã nấu, đun sôi lại, cho hành ngò và rưới chút dầu điều vào, múc ra tô ăn luôn. Không để bột bánh canh trong nồi lâu sẽ nở ra không ngon
Bước 7: Người Đà Nẵng ăn bánh canh thích cho hành tím ngâm chua vào bạn có tùy chọn nếu thích nhé
hoàng tất công thức làm món bánh canh xương chả cá Đà nẵng
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Mẹo làm áo len bị giãn co bé lại
136,830 lượt xem -
Mẹo vệ sinh bếp vừa nhanh vừa an toàn cho chị em đây
111,092 lượt xem -
Mẹo vặt xử lí đồ dùng hàng ngày thú vị
35,406 lượt xem -
Mẹo tách cốc thủy tinh bị dính vào nhau
35,243 lượt xem -
Mẹo chữa bỏng ớt
21,608 lượt xem -
Cách luộc gà nguyên con siêu ngon, siêu đẹp
18,616 lượt xem