Thịt trâu, thịt bò, thịt lợn gác bếp đặc sản vùng Tây Bắc
15.12.2017, 12:33 PMBạn thích bài viết này?
Món ăn độc đáo này được làm từ những miếng thịt tươi ngon nhất đó là bắt của những chú trâu được thả rông trên những cánh đồng đồi núi cao của núi rừng Tây Bắc. Khi chế biến, sẽ thái thịt thành từng miếng kiểu con chì và thái dọc thớ rồi đem đi tẩm ướp thịt trâu bằng các loại lá rừng như: họm mát, họm nát, gừng, xả, đặc biệt nhất có lẽ là hạt mác khén, hạt dổi rừng, rượu Hang Chú - một loại hạt tiêu rừng chỉ có ở núi rừng hùng vĩ nơi đây.
Thịt bò gác bếp đặc sản Tây Bắc: thịt trâu gác bếp, thịt lợn gác bếp món ăn đặc trưng núi rừng Tây Bắc. Những miếng thịt bò khô thơm mềm với hương vị đậm đà luôn là điểm hấp dẫn của món ăn này với thực khách cả nước. Là món ăn đặc sản vùng cao, thịt bò khô được chế biến từ nguyên liệu và công thức hoàn toàn tự nhiên nên vẫn giữ được vị ngon truyền thống mà những người dân tộc Tây Bắc
Thịt lợn gác bếp Sơn La cũng có những đặc điểm chung giống như thịt trâu, thịt bò khô gác bếp, nguyên liệu phải là từ những chú lợn được chăn thả tự nhiên trên vùng núi cao nguyên bạt ngàn và được chế biến theo cách riêng mang nét đặc trưng của núi rừng.
THAM KHẢO BÀI VIẾT THỊT GÁC BẾP SƠN LA
Liên hệ Đặc Sản Tây Bắc:
Địa chỉ: Số 28/112 đường Đại Linh, phương Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Kinh doanh Phương 0965195287 giao hàng toàn quốc
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Pate gan heo giá bao nhiêu?
34,861 lượt xem -
Hồng dẻo Hàn Quốc
22,581 lượt xem -
Khăn mùi xoa nam,nữ mới về hàng xách tay Hàn Quốc , Nhật Bản tại Tara Shop
22,500 lượt xem -
Vali ca nhân hàng xách tay tại Tara Shop
21,895 lượt xem -
Quà tặng sức khỏe cao cấp ý nghĩa sang trọng dành cho thầy cô nhân ngày 20-11 nhà giáo Việt Nam
17,972 lượt xem -
Thịt trâu, thịt bò, thịt lợn gác bếp đặc sản vùng Tây Bắc
17,087 lượt xem