Các vị trí thịt không nên ăn
10.11.2017, 10:53 AMBạn thích bài viết này?
1. Đầu gà
Đầu gà là món "khoái khẩu" nhưng chứa nhiều độc tố
Vì sao kinh nghiệm dân gian cho rằng, gà càng già, đầu gà càng độc?
Các chuyên gia về y tế phân tích, trong đầu gà luôn chứa độc tố vì khi gà mổ thức ăn, mổ luôn cả những tạp chất thuộc kim loại nặng.v.v..
Những chất độc này phần lớn đều tích tụ ở phần đầu gà, nếu ăn vào sẽ khiến cơ thể nhiễm kim loại nặng...
2. Thịt có hạch
Thịt lợn có hạch thì không nên ăn, cần phải cắt bỏ sạch phần hạch
Khi mua thịt lợn, bạn cần chú ý xem kỹ miếng thịt để chắc rằng không có hạch. Đặc biệt là phần cổ lợn, dưới da thường hay xuất hiện các cục hạch nhỏ đến vừa.
Hạch lợn chứa rất nhiều mầm bệnh, nhiều vi khuẩn và virut, nếu ăn phải hạch không những có mùi hôi khó chịu mà còn có thể trực tiếp truyền bệnh vào cơ thể.
3.Màng đen trong bụng cá
Cần làm sạch màng đen trong bụng cá
Khi mổ cá, đặc biệt là cá rô phi, trong khoang bụng có một lớp màng đen bám chặt như một lớp bao phim.
Đó là phần tanh nhất của con cá, chứa mùi bùn,đất, và chứa một lượng lớn chất béo, lysozyme và các vi khuẩn độc hại khác mà ta không lên ăn.
4. Chóp nhọn phao câu con gà
Phần chóp nhọn trên phao câu gà cần cắt bỏ trước khi chế biến
Ở trên phao câu của gà nói riêng và gia cầm nói chung đều có một phần nhô ra để mọc lông, đây là nơi tập trung các bạch huyết của cơ thể gia cầm.
Trong các tuyến bạch huyết chứa các đại thực bào nuốt vi khuẩn và virus, thậm chí có cả chất gây ung thư cho con người.
Khi ăn gia cầm, nên chú ý loại bỏ phần độc hại này, đồng thời cẩn thận không được làm vỡ những chất bột nhầy ở đó lan sang phần thịt gà nhé.
Khi ăn chất này, một lượng lớn chất độc bị hấp thụ vào cơ thể, lại không thể phân giải, gây độc cho sức khỏe.
5. Da cổ gà, khí quản
Làm thịt gà cần làm sạch phần cổ gà, hạn chế ăn da cổ và không ăn ống khí quản
Các bác sĩ cho rằng, trong da cổ gà và đặc biệt là ống khí quản chứa một lượng cholesterol rất cao, vì vậy tốt nhất là không ăn hoặc hạn chế sử dụng da cổ gà.
6. Phần chai ở móng, khuỷu chân dê
Phần chai bàn chân, khuỷu chân dê không nên ăn
Những "hạt ngọc" bị chai ở khuỷu hoặc bàn chân dê khi chế biến thức ăn cần chú ý cắt bỏ, vì đây vốn là một bộ phận bị "bệnh" cấu tạo nên, vì vậy tốt nhất đừng ăn mà gây hại cho sức khỏe.
7. Nửa đuôi của thịt ốc
Phần đuôi bên trong thân ốc không nên ăn
Khi ăn ốc, tốt nhất bạn chỉ nên ăn phần thịt bên ngoài của con ốc. Phần sâu bên trong xoáy ốc có màu thẫm đen mà nhìn như bùn là nơi chứa nhiều độc tố của con ốc, sẽ không có lợi cho sức khỏe.
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Bí quyết làm hài lòng thực khách quản lý nhà hàng cần biết
473,690 lượt xem -
Làm thế nào để khử andehit trong rượu?
108,260 lượt xem -
Những trường hợp túi khí xe không bật
20,568 lượt xem -
Khi nào có thể xảy ra nổ bình gas?
16,853 lượt xem -
Giải pháp cho những tân binh kinh doanh nhà hàng
15,619 lượt xem -
Cách đuổi kiến hiệu quả trong gia đình
15,162 lượt xem