Chả cua huế dùng nấu bún bò nơi nào bán?
23.02.2022, 07:48 PMBạn thích bài viết này?
món bún bò huế là 1 trong các món nhiều người viết ăn nhất ở trong nước và các việt kiều. Nhiều người khi du lịch Huế đã dùng qua món bún bò chắt rằng luôn nhớ các nguyên liệu tạo nên nó gồm: chả cua, chả bò, thịt bò....
Ở sải gòn hoặc các địa phương khác thì món bún bò huế nhiều người có biến tâu như them giò heo hoặc bỏ bớt các nguyên liệu khác do không tìm thấy được nơi bán. Thường thì các nguyên liệu được bỏ qua là chả cua vì loại này chỉ có Huế mới có.
Nói như vậy không có nghĩa là bún bò huế nấu ở những tỉnh khác thì không mua được chả cua nha! Nếu bạn muốn tìm mua chả cua nấu bún bò huế thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua:
- Địa chỉ: 36 Đỗ Công Tường, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP HCM
- Hotline (Zalo): 0935 655 753 - 0906 431 619
- Website: vinafood.net
Bạn là ngươi thích ăn bún bò và muốn mở quán bún bò huế. Bạn có thể tham khảo qua công thức nấu món bún bò nầy nha!
Các nguyên liệu chuẩn cần có trong công thức làm món bún bò Huế
- 2kg Xương bò, 1kg Gân bò Bắp bò, 1kg Thị bò nạc
- 1kg Món giò heo
- 1kg Tiết heo (Huyết)
- 1kg Chả cua Huế
- 1 hủ Măm ruốc Huế bạn tìm mua ở siêu thị có rất nhiều
- Chả tép hoặc chả bò đà nẵng.
- Dừa tươi 1 trái
- 5 củ Hành Tây
- Thơm (Miền bắc gọi là khớm 1 trái)
- 4 Củ sả và sả băm
- Đường cát hoặc đường phèn
- Dầu màu điều
- Gia vị gồm: Nước mắm (loại ngon), muối, tiêu, hạt nêm (Bạn có thể thêm hoặc không)
- Các loại rau ăn kèm gồm: Thân chuối bào, hành lá, rao răm, giá sống, rau quế, rau muốn bào, húng cây, rau thơm
- Ớt sừng và Chanh.
CÁCH CHỌN NGUYÊN LIỆU TƯỜI NGON CHO MÓN BÚN BÒ THÊM ĐẬM ĐÀ HƠN
- Nấu bắp bò và thịt heo riêng vì bắp bò dai hơn nên cần thời gian nấu lâu hơn.
- Thịt bò phù hợp cho món bún bò Huế này chính là phần thịt bắp, nếu chọn được loại bắp hoa thì càng thơm ngon hơn.
- Chọn chân giò heo phía trước sẽ ngon và ít mỡ hơn chân giò sau.
- Gân bò và nạm bò cứng hơn phần thịt và giò heo nên chia thành hai lần luộc với khoảng thời gian khác nhau.
SƠ CHẾ CÁC NGUYÊN LIỆU TƯƠI SỐNG
- Thịt và xương bò cần rửa qua với muối và rượu hoặc giấm để khử mùi hôi. Bắp bò bạn có thể tìm mua ở các chợ dân sinh và nhờ họ cuộng sẵn cho tiện. Nếu bạn muốn tự làm thì mua về cuôn bằng day dù nhé!
- Giò heo và mống heo bạn cao lông sach sau đó ninh đến khi da heo săn và trong là được, sau đó vớt ra để vào ngăn mát tủ lanh hoặc ngăm nước đa
- Các loại rau sống bạn rữa sacwh và nhặt bò lá úa hoặc sau sau đó để ráo nước.
- Hành lá cắt riêng phần ngọn và phần đầu hành lá, lấy phân thân và ngọn hành lá thái khúc hạt lựu với rau răm.
- Phần ớt sừn bạn thái lát mỏng.
- Phần sã và gừng nếu có thời gian bạn nướng sơ qua rồi đập dập.
- Mắm ruốc Huế pha với 1/2 chén nước ấm rồi khuấy đều.
CÁCH ƯỚP VÀ HẦM NƯỚC DÙNG TRONG MÓN BÚN BÒ HUẾ GỒM CÁC GIAI ĐOẠN:
- Cần ướp bắp bò trước với công thức 1kg bắp bò ướp: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ruốc pha loãng, 2 muỗng cà phê hành tím băm nhuyễn, tỏi và sả băm
- Hầm thịt và xương:
- Nếu nhà bạn có nòi áp suất bạn cho xương và thịt giò heo vào, đổ nước xâm xấp thịt đậy kinh và đun soi đến khi nghe tiếng reo thì hạ lửa nhỏ để thêm 10p là tắt bếp, sau đó vớt ra ngâm với nước đá lanh mục đích làm thịt giòn dai không bở.
- Nếu nhà bạn không có nòi bạn nên hầm bằng nòi thông thường và dùng than củi hoặc thang đá để hầm vì thời gian hầm khá lâu khoản 2 tiếng. Sau khi đã hầm phần xương giò heo bạn tiếp tục hầm phần bắp bò và xương bò lưu ý thời gian sẽ lâu hơn nhé! Sau đó bạn cũng làm tương tự và vớt ra ngăm nước đá.
- Công đoạn làm nước dùng cho món bún bò Huế khá đơn giản vì các nguyên liệu đã chuẩn bị xong. Bạn cho nước hầm heo và bò vào chung một nòi lớn nếu ít nước dùng bạn có thể cho thêm vào them nước để đủ cho gia đình thường thức.
- Nêm gia vị theo công thức: 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt và chén mắm ruốc Huế đã pha loãng. Bạn nên nêm lại cho vừa khẩu vị của gia đình mình và tùy theo khẩu vị có thể tăng giảm các gia vị
- Sau đó cho thêm huyết heo cắt cục và chả cua tươi quét cục cho vào nấu sôi là bạn đã hoàn thành cách nấu nước dùng cho món bún bò.
Với công thức này hy vọng giúp bạn mở 1 quán bún thành công nha! nêu bạn muốn mua chả cua để bán bún bò huế có thể mua tại đây nha
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Chim sẻ nướng sả ớt cực ngon
22,358 lượt xem -
Đặc sản Sài Gòn giá cực yêu
21,038 lượt xem -
Thịt cừu trong ẩm thực của Ấn Độ
20,150 lượt xem -
Các món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Ấn Độ
19,197 lượt xem -
Cơ bản về Cocktail
15,468 lượt xem -
10 món ăn nhẹ không thể không thử qua
15,086 lượt xem