Quên mật khẩu
Tạo tài khoản
hoiamthuc.vn
Zoom khác
>
Mẹo vặt

8 món ăn đơn giản dành cho các chị em nhân ngày 20/10 không thể bỏ qua

19.10.2017, 06:22 PM

Bạn thích bài viết này?


Bạn muốn quảng cáo bài viết này lên Top kết quả tìm kiếm Google? Xem chi tiết dịch vụ seo từ khóa (Aliofiot Ads)
Xem: 7,619
Tag: mon an danh cho 20-10,mon an 20-10 re lam,cac non re nau danh cho chi em nhan dip 20-10
Sắp đến 20/10 rồi...!bạn đã chuẩn bị cho chị em phụ nữ món quà đặc biệt nào chưa? 1 đóa hoa, tấm vé xem phim, đặt chỗ ở 1 nhà hàng sang chảnh nào đó...bla,bla. Nhưng tin tôi đi không có món quà nào đặc biệt hơn một bữa cơm thân mật tự tay mình chuẩn bị đâu...Tóm cái áo lại,sắn tay vào bếp nào!!!

1. Cơm cuộn hoa

8-mon-an-don-gian-danh-cho-chi-em-2-hoiamthuc.vn-1508410735574.jpg

Bạn đã có ý tưởng gì cho ngày 20/10 với nàng chưa? Hãy thử biến tấu với cách làm cơm cuộn hình hoa độc đáo này đi. Không giống như những kiểu cơm cuộn quen thuộc, món ăn này khá bắt mắt với hình hoa cực đẹp. Thay vì những món quà đơn giản như bình thường, hãy biến hóa bằng cách dành tặng riêng cho nàng một món ăn đẹp mắt, lại vô cùng ý nghĩa, chắc chắn nàng sẽ đổ gục và bạn sẽ thành soái ca hoàn hảo trong mắt nàng đấy.

Cách nấu

Đầu tiên, bạn hãy vo sạch gạo rồi cho vào nồi nấu cơm.

Mẹo hay

Để làm cơm cuộn được ngon, bạn không được nấu cơm khô hay quá nhão. Nên nấu cơm vừa, có thể hơi nhão 1 chút thôi.

Bước 1: Hãy gọt vỏ và bào sợi cà rốt.

Bước 2:Rửa sạch và cắt sợi dây dưa leo.

Bước 3: Đập 2 quả trứng gà cùng 2 gam muối, 3 g bột nêm, 5 gam đường, 1 gam tiêu, khuấy đều vào bát rồi cho lên chảo rán vàng.

Bước 4:Hãy dùng rong biển cuộn trứng rán và cà rốt tạo thành nhụy hoa đỏ.

Bước 5: Lại tiếp tục ép cơm giữa 2 miếng rong biển tạo thành một miếng có độ dày 1-1,5cm.

Bước 6:Cắt tấm cơm rong biển vừa làm thành từng đoạn dài, rộng khoảng 1 cm.

Bước 7:Xếp xen kẽ các đoạn dưa leo với nhau rồi đặt cuộn trứng cà rốt vào giữa rồi cuộn đều.

Bước 8:Cuối cùng, dùng dao cắt cuộn cơm thành những khoanh tròn, xếp ra đĩa và ăn cùng với tương ớt hoặc mayonnaise.

>>Xem video hướng dẫn tại đây!

2. Bò xào khoai tây

8-mon-an-don-gian-danh-cho-chi-em-2-hoiamthuc.vn-1508411329852.jpg

Sắp đến ngày 20-10 rồi, các bạn đã nghĩ ra món quà nào để dành tặng cho các bà, các mẹ chưa. Nếu chưa thì mình xin gợi ý cách làm bò xào khoai tây tuyệt ngon mà các bạn có thể tự tay làm để đem đến cho bà và mẹ cũng như các thành viên trong gia đình một bữa ăn ngon miệng hơn nhé. Ngày của bà và mẹ chúng ta hãy để họ được nghỉ ngơi và vào bếp tự tay nấu những món ăn ngon để chiêu đãi họ, chắc chắn đây là là món quà ý nghĩa nhất đấy. Cùng học cách làm với mình nào!

Cách nấu

Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế sạch thịt bò rồi thái thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt bò vào bát tô rồi ướp thịt bò với một chút muối, xì dầu, hành tím đập dập, vài lát gừng và dầu hào khoảng 30p để thịt gà ngấm đều gia vị.

Bước 2: Tiếp theo, bạn gọt vỏ khoai tây, cắt miếng.

Mẹo hay

Để khoai tây không bị thâm và bớt nhựa thì bạn nên ngâm khoai tây đã cắt miếng với nước nhé.

Bạn rửa sạch ớt chuông rồi cắt miếng.

Bước 3: bạn đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho thịt bò vào xào hơi xém rồi tắt bếp. cho bò ra một đĩa riêng.

Bước 4: Bạn tiếp tục sử dụng chiếc chảo đó, cho thêm dầu ăn vào đun nóng rồi cho khoai tây vào xào cho đến khi khoai tây chín nhưng không nát. Tiếp đó, bạn cho ớt chuông vào xào cùng, nêm thêm chút muối, hạt nêm và tỏi băm. Bạn đổ phần thịt bò đã xào qua vào đảo đều tay, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Nếu thích ăn cay hơn thì bạn có thể cho thêm một ít ớt chưng.

Mẹo hay

Bạn có thể luộc sơ khoai trước rồi để ráo sau đó mới xào để khoai chín mà không nát nhé.

Cuối cùng, bạn chỉ cần múc bò xào khoai tây ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức ngay thôi nào.

>>Xem video hướng dẫn tại đây!

3. Phở xào thịt bò:

8-mon-an-don-gian-danh-cho-chi-em-2-hoiamthuc.vn-1508410922484.jpg

Bước 1: Ướp thịt bò với một ít muối, xì dầu, dầu ăn và dầu mè trong khoảng 10 phút.

Bước 2: Rửa sạch giá đỗ, chẻ hành lá thành từng sợi nhỏ. Xé bánh phở cho tơi.

Bước 3: Phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào nhanh ở lửa to. Khi thịt bò gần chín, các bạn đổ thịt ra đĩa rồi cho phở vào đảo đều với nước sốt thịt bò.

Bước 4: Nêm nếm một ít gia vị vào phở cho vừa miệng rồi đảo nhanh tay trên lửa khoảng 5 phút thì các bạn cho thịt bò, giá đỗ, hành lá vào đảo đều. Xào mọi thứ thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.

>>Xem video hướng dẫn tại đây!

4. Trứng cuộn thịt:

8-mon-an-don-gian-danh-cho-chi-em-2-hoiamthuc.vn-1508410935095.jpg

Bước 1: Ướp thịt xay với tiêu, hành lá và gia vị trong khoảng 15 phút. Đập trứng vào bát, đánh lên với một chút nước mắm rồi cho thịt vào đánh cùng.

Bước 2: Khi chảo dầu nóng, bạn đổ trứng vào, trải đều trứng trên mặt chảo rồi rán ở lửa vừa. Khi mặt dưới đã chín, bạn nhẹ nhàng cuộn một góc miếng trứng lại rồi tiếp tục cuộn cho đến hết. Rán thêm khoảng 1-2 phút nữa rồi tắt bếp, cho trứng ra đĩa, cắt thành khoanh cho dễ ăn.

>>Xem video hướng dẫn tại đây!

5. Đậu phụ tẩm hành:

8-mon-an-don-gian-danh-cho-chi-em-2-hoiamthuc.vn-1508410906092.jpg

Bước 1: Rửa sạch hành lá, xắt thật nhỏ. Pha nước mắm với một ít đường và nước lọc rồi cho hành vào.

Bước 2: Rán đậu thật vàng, nhúng vào bát nước mắm đã pha rồi xếp ra đĩa. Nếu thích ăn đậu ngấm thì các bạn ngâm miếng đậu trong bát nước mắm khoảng 5 – 10 phút rồi mới gắp ra đĩa.

>>Xem video hướng dẫn tại đây!

6. Sườn rim mắm:

8-mon-an-don-gian-danh-cho-chi-em-2-hoiamthuc.vn-1508410814081.jpg

Bước 1: - Chiên sơ sườn trong chảo rồi vớt ra, để ráo dầu.

- Đập dập tỏi và gừng.

- Pha nước tương, một chút rượu trắng, gia vị và nước trong 1 bát nhỏ làm sốt.

Bước 2: Đun nóng chảo, cho khoảng 1 muỗng canh dầu ăn rồi phi thơm tỏi và gừng. Cho sườn vào đảo nhanh tay khoảng hơn 1 phút. Thêm phần sốt đã chuẩn bị vào, đậy nắp rồi đun ở lửa nhỏ trong 30-40 phút.

Bước 3: Khi nước cạn dần, thêm 1 muỗng cà phê đường trắng rồi dùng đũa đảo đều tay cho các miếng sườn không bị cháy.

Bước 4: Sau khi tắt bếp, bạn rắc mè trắng rang lên trên cho đẹp mắt.

>>Xem video hướng dẫn tại đây!

7. Thịt kho tiêu:

8-mon-an-don-gian-danh-cho-chi-em-2-hoiamthuc.vn-1508410776515.jpg

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: rửa sạch thịt với nước, sau đó chần sơ trong nước sôi có cho một ít muối.

Bước 2: Thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó ướp với tiêu, tỏi, hành tím, gia vị trong khoảng 1 giờ.

Bước 3: Trong tộ, bạn cho một ít dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi. Cho thịt đã ướp vào cùng với một bát nước nhỏ rồi đun ở lửa vừa cho đến khi nước bắt đầu sôi. Sau đó, bạn cho đường và tiêu đen vào.

Bước 4: Vặn nhỏ lửa rồi đun trong khoảng 15 phút cho đến khi thịt mềm. Cắt hành lá cho vào, thêm một ít tiêu đen nữa rồi tắt bếp.

>>Xem video hướng dẫn tại đây!

8. Thịt nướng xá xíu:

8-mon-an-don-gian-danh-cho-chi-em-2-hoiamthuc.vn-1508410890731.jpg

Bước 1: Ướp thịt với gia vị và sốt xá xíu trong khoảng 15-20phút.

Bước 2: Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn xếp thịt ra khay, sau đó rưới phần sốt lên trên rồi đem nướng ở 120 độ C. Sau 10 phút, bạn lật mặt thịt rồi cho vào nướng thêm 10 phút nữa.

Bước 3: Cuối cùng, bạn đợi cho thịt nguội bớt là có thể thưởng thức được.

>>Xem video hướng dẫn tại đây!

Tạo chủ đề mới

vuong
bvuong
32 bài | 692 lượt xem
Like Hoiamthuc.vn để được xem nhiều hơn