Cách chọn bơ ngon nhất
30.09.2014, 03:14 PMBạn thích bài viết này?
Tag: cach chon bo chin, chon bo khong bi dang, cach chon bo ngon nhat, cach chon bo sap, meo chon bo ngon, chon qua bo the nao, bi quyet chon qua ngon
Những tổng hợp sau đây sẽ giúp bạn chọn những trái bơ sáp thơm, ngon nhất:
Bơ chọn không khéo sẽ mua phải quả đắng, hỏng, ăn không ngon là vì quả bơ non bị chín ép. Nhiều người nghĩ rằng bơ đắng do nạo lấy cả phần xanh sát vỏ nhưng sự thực không phải vậy. Với những quả bơ chín ngon, bạn có nạo hết thịt đến tận vỏ thì vẫn không bị đắng. Trái bơ non dù để chín cũng chẳng có được ngon. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải chọn được quả bơ già, tươi ngon.
Nếu bạn không rành thì hãy mua bơ chín cho chắc ăn.
Bơ không chín trên cây, chỉ chín từ 1-2 ngày sau khi hái xuống.
Quả bơ khi chín có vỏ mỏng màu xanh lục đậm, gần như màu đen, bên trong thịt mềm, màu vàng nhạt, giống như chất bơ, vị ngọt nhạt. Khi bơ chín, nắn nhẹ, trái mềm đều, phần gần cuống thì mềm hơn. Còn nếu độ mềm không đều là bơ non chín ép.
Một số lưu ý khi chọn bơ
- Vỏ bơ: Quả bơ chín có phần vỏ căng bóng nhưng vẫn hơi sần sùi, cầm chắc tay
Không lấy những quả sờ vào mềm nhũn, vì nó đã nẫu hỏng, hoặc cũng không còn hương vị thơm ngon nữa
Bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng thường có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím
- Cuống bơ: Chọn quả có cuống nhỏ, đã hơi khô thì đó là bơ già, cuống to nhìn rất tươi thường là bơ non Nhiều người có thói quen lắc xem bơ có tróc hạt hay không, cho rằng bơ già mới tróc hạt. Điều này chỉ đúng một phần. Có những cây bơ không bao giờ cho quả tróc hạt.
Bơ dài thường lợi hơn bơ tròn vì hột nhỏ, lại có thêm phần cơm dày phía cuống bơ. Bơ tròn thường có hột to.
Cách bảo quản bơ
- Đặt trái bơ trong rổ, để nơi thoáng mát, phần cuống lên trên, bơ sẽ chín dần. Khi một trái chín, các trái còn lại chín rất nhanh sau đó.
- Bơ còn xanh thì để ngoài cho chín rồi mới cất trong tủ lạnh
- Đừng để bơ quá lâu trong tủ lạnh, sẽ mất đi hương vị, chỉ nên mua để ăn trong một vài ngày
- Khi ăn, nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới bổ, vì nếu bổ khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại
Chủ đề trước
Tạo chủ đề mới
-
Mẹo làm áo len bị giãn co bé lại
136,830 lượt xem -
Mẹo vệ sinh bếp vừa nhanh vừa an toàn cho chị em đây
111,092 lượt xem -
Mẹo vặt xử lí đồ dùng hàng ngày thú vị
35,406 lượt xem -
Mẹo tách cốc thủy tinh bị dính vào nhau
35,241 lượt xem -
Mẹo chữa bỏng ớt
21,606 lượt xem -
Cách luộc gà nguyên con siêu ngon, siêu đẹp
18,616 lượt xem